Hà Tĩnh: Bắt được con rùa trên mai có vân tựa chữ Hán

Hà Tĩnh: Bắt được con rùa trên mai có vân tựa chữ Hán

(SGGPO).- Sáng nay, 14-3, ông Nguyễn Hữu Tùng, một người dân trú tại xóm 1, xã Hương Bình, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: sau khi thông tin gia đình ông nhặt được một con rùa lạ trên mai có vân tựa một chữ Hán (ảnh)… lan truyền, suốt mấy tháng nay, có rất nhiều người hiếu kỳ ở Hà Tĩnh, Nghệ An… đã đến nhà ông để tận mắt nhìn con rùa lạ.

Trước đó, vào ngày 3-9-2009 (tức ngày rằm tháng 7 ÂL), ông Tùng và con trai là Nguyễn Hữu Thường trên đường đi từ bệnh viện huyện về nhà, đến cửa đền Phúc Âm, thuộc xóm 1, xã Hương Long (ngôi đền này được dân gian cho là rất linh thiêng) thì 2 cha con tình cờ phát hiện được con rùa nói trên.  

Khi mang về nhà rửa sạch, ông rất ngạc nhiên khi phát hiện hình thể, màu sắc của rùa rất khác thường. Hai chân trước và cổ con rùa này rất dài, không thu hình lại khi có người đụng vào, leo ngược rất giỏi. Các hoa văn xung quanh mai rùa như văn tự tượng hình… Mai rùa khá phẳng, không khum và có màu đồng đỏ tựa thể như nó được phủ một lớp đồng. Đặc biệt, thái độ của nó rất hiền, thích gần gũi và nghe tiếng nói của con người…. 
Phần bụng của con rùa

Phần bụng của con rùa

Một số lái buôn đã trả giá rất cao, tuy nhiên gia đình ông kiên quyết không bán mà giữ lại nuôi…
DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục