Hà Tĩnh: Đã tìm thấy ngư dân mất tích trên biển

(SGGP0).-  Chiều 23-6, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau nhiều ngày huy động hàng chục phương tiện tàu thuyền, ngu cụ và ngư dân địa phương nỗ lực tìm kiếm trên vùng biển Nghi Xuân đã phát hiện, vớt được thi thể anh Trần Văn Trường (33 tuổi, trú tại thôn Yên Ngư, xã Xuân Yên) bị mất tích khi đang đánh bắt cá trên biển đưa về nhà để tổ chức lễ mai táng.

Như Báo SGGP Online đã đưa tin, trước đó vào khoảng 13 giờ chiều 20-6, anh Trần Văn Trường có chạy thuyền máy công suất khoảng 35CV ra vùng biển thuộc thôn Yên Ngư để đánh bắt cá vùng lộng. Tuy nhiên, sau đó anh Trường đã không may bị rơi xuống biển rồi mất tích không rõ nguyên nhân. Cho đến khoảng 14 giờ chiều cùng ngày, khi người nhà của anh Trường ra tới khu vực hiện trường tìm kiếm thì chỉ phát hiện còn lại chiếc thuyền máy, cách bờ khoảng 1km, nhưng anh Trường không có ở trên thuyền nữa.

Nhiều ngư dân địa phương cho biết, thời tiết trước và sau khi anh Trường mất tích tại vùng cửa biển Xuân Yên vẫn bình thường, tuy có thời điểm có xuất hiện đợt gió to, nhưng biển không động, sóng không lớn… và người dân vẫn ra khơi đánh bắt cá bình thường.

Theo lãnh đạo UBND xã Xuân Yên cho biết, hiện hoàn cảnh anh Trường hết sức khó khăn, có vợ và con còn rất nhỏ. Cuộc sống quanh năm bám víu chủ yếu vào nghề đi biển gần bờ của anh Trường, nay anh Trường mất cuộc sống gia đình sẽ khó khăn gấp nhiều lần.

Dương Quang

Các tin, bài viết khác