Hà Tĩnh khánh thành cầu Thọ Tường bắc qua sông La

SGGPO

Ngày 11-10, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khánh thành, gắn biển và đưa vào sử dụng cầu Thọ Tường bắc qua sông La. Đây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hà Tĩnh khánh thành cầu Thọ Tường bắc qua sông La ảnh 1 Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Thọ Tường

Dự án cầu Thọ Tường bắc qua Sông La (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh), nối với tỉnh Nghệ An, chiều dài mặt cầu 300m, chiều rộng 9m, hai làn xe cơ giới, hệ thống đèn chiếu sáng, lan can và phần đường kết nối 2 đầu cầu dài gần 3,7km. Tổng mức kinh phí đầu tư là 215 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh.

Cầu Thọ Tường hoàn thành và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông; kết nối đồng bộ hệ thống hạ tầng giao thông khu vực. Đặc biệt, kết nối các huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn, TP Vinh... (tỉnh Nghệ An) với các huyện phía Tây tỉnh Hà Tĩnh và đường Hồ Chí Minh.
Ngoài ra còn đáp ứng kịp thời công tác cứu hộ, cứu nạn trong mùa mưa lũ cho nhân dân các xã ngoài đê sông La (Đức Thọ), góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và nâng cao đời sống cho người dân trong vùng...
Hà Tĩnh khánh thành cầu Thọ Tường bắc qua sông La ảnh 2 Cầu Thọ Tường bắc qua sông La ở huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh trong ngày khánh thành
Cũng trong ngày 11-10, tại địa bàn thị xã Hồng Lĩnh và huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng 2 dự án khu nhà ở dân cư, dịch vụ thương mại với tổng vốn đầu tư 1.531 tỷ đồng. Sau khi dự án hoàn thành sẽ trở thành những khu đô thị xanh hiện đại, đón đầu xu hướng sống mới của người dân địa phương...

 Đây cũng là hai trong số những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Sự kiện & Bình luận

" />