Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án gây rối trật tự, bắt người trái phép

(SGGP).- Ngày 12-4, Thượng tá Trần Hải Trung, Phó Thủ tưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về các hành vi “Gây rối trật tự công cộng” và “Bắt giữ người trái pháp luật” xảy ra tại địa bàn xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà.

Theo tin bước đầu, trước đó khoảng 8 giờ ngày 3-4, khoảng 200 người dân ở xã Thạch Bằng và xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà mang theo băng rôn, khẩu hiệu, loa thùng… kéo đến trước trụ sở UBND huyện Lộc Hà để khiếu nại đòi bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển do Công ty Formosa Hà Tĩnh gây ra, vu cáo công an đánh dân… Tiếp đó, đến khoảng 8 giờ 40 phút cùng ngày, khoảng 2.000 người dân kéo vào sân trụ sở UBND huyện Lộc Hà; tại đây, nhiều đối tượng quá khích đã vào phòng làm việc trong trụ sở UBND huyện treo băng rôn biểu ngữ, ngăn cản hoạt động của toàn bộ bộ máy cơ quan UBND huyện.

Lúc 10 giờ 30 phút, một số đối tượng cầm đầu vụ việc đã hô hào vu khống rồi tạo cớ đánh và giữ đồng chí Nguyễn Bảo Trung, cán bộ Công an Hà Tĩnh đang làm nhiệm vụ tại hiện trường và bao vây không cho đưa đi bệnh viện cấp cứu. Đến 14 giờ cùng ngày, sau khi được cấp ủy, chính quyền các cấp tuyên truyền vận động, giải thích thì số người quá khích này mới cho đưa đồng chí Trung đi bệnh viện và sau đó mới chịu giải tán. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc, làm rõ những đối tượng chủ mưu, cầm đầu, xử lý đúng người đúng tội đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Trước đó, ngày 9-4, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” liên quan đến việc hơn 100 người dân mang lưới, ngư cụ đánh cá và gạch đá, gậy gộc ra chặn xe trên quốc lộ 1A vào ngày 3-4-2017, đoạn qua đèo Con, khu vực giáp ranh giữa tổ dân phố Ba Đồng, phường Kỳ Phương và thôn Minh Huệ, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, gây ách tắc giao thông, mất anh ninh trật tự, an toàn giao thông… (Báo SGGP đã đưa tin).

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.