Hai tàu gặp nạn trên biển: 17 người được cứu sống,4 người mất tích

Liên quan đến vụ tàu cá TH 91567-TS gặp nạn trên biển khiến 7 ngư dân bị mất tích, lúc 12 giờ 30 phút ngày 5-12, Đại tá Hoàng Minh Luyện, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã có thêm 3 ngư dân được cứu sống.

Đại tá Hoàng Minh Luyện cũng cho hay, các tàu cá của ngư dân trên biển sau khi nhận được thông tin kêu gọi từ Biên phòng Thanh Hóa, Đài duyên hải Hải Phòng, tàu NA 94124-TS lúc đó đang hoạt động gần khu vực tàu Thanh Hóa bị nạn đã tiếp cận hiện trường và cứu được thêm 3 ngư dân. Hiện các ngư dân này đang được khẩn trương đưa vào bờ.

Trước đó, vào lúc 4 giờ sáng 5-12, tàu cá TH 91567-TS của ông Hoàng Văn Tuyên, trú tại xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đang hoạt động trên vùng biển Hải Phòng - Quảng Ninh tại tọa độ 19 độ 43 phút Bắc, 106 độ 24 phút Đông thì gặp nạn. Lúc gặp nạn, trên tàu có 9 ngư dân. May mắn, có 2 ngư dân được 1 tàu vận tải của nước ngoài đi qua phát hiện và cứu thoát. Như vậy đến thời điểm này còn 4 ngư dân chưa được tìm thấy.

Hiện tại Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều 5 phương tiện đến vùng biển nói trên để tiếp tục tìm kiếm, cứu nạn các ngư dân còn lại.

° Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết: Vào lúc 16 giờ, ngày 4-12, tại khu vực đảo Thượng Mai, huyện Vân Đồn, Đồn biên phòng Quan Lạn phối hợp với Hải đội 2 Biên phòng tổ chức cứu nạn thành công 12 thuyền viên (đều là người Thanh Hóa) trên tàu TH 92686-TS đang làm ăn ở khu vực này thì tàu đâm phải đá ngầm bị bục đáy.

Nhận được tín hiệu cứu nạn của tàu TH 92686-TS, Đồn biên phòng Quan Lạn cùng với Hải đội 2 Biên phòng triển khai lực lượng dùng tàu, xuồng ra ứng cứu, hướng dẫn, lai dắt tàu vào bờ. Nhưng do tàu bị bục đáy nên đã bị chìm. Rất may, toàn bộ thuyền viên trên tàu không ai bị thương.

Sau khi đưa các thuyền viên lên bờ an toàn, lực lượng chức năng đã cung cấp lương thực, thực phẩm, thuốc uống, quần áo, bố trí nơi ăn nghỉ cho các thuyền viên để chờ trục vớt tàu.

Hiện lực lượng chức năng đang cùng chủ phương tiện khẩn trương trục vớt, sửa chữa tàu TH 92686-TS.

THẢO NGA

Các tin, bài viết khác