Hàn Quốc, Australia đẩy mạnh bảo vệ môi trường

SGGP
Theo Yonhap, luật đặc biệt về giảm thiểu và quản lý bụi dạng hạt có hiệu lực tại Hàn Quốc từ ngày 15-2, sẽ tạo nền tảng pháp lý cho các chính quyền địa phương áp đặt những hạn chế bắt buộc đối với các nhà máy nhiệt điện, cũng như hoạt động phát thải bụi mịn.

Bộ Môi trường Hàn Quốc đã công bố danh sách 101 cơ sở phát thải bụi mịn quy mô lớn trên cả nước sẽ là đối tượng điều chỉnh của luật đặc biệt, đồng thời ước tính khoảng 36.000 công trình xây dựng sẽ bị xếp vào loại công trình phát thải bụi mịn. Các hạn chế về xe cộ lưu thông cũng sẽ được áp đặt tùy theo chỉ thị của từng địa phương. Mọi hành vi vi phạm có thể bị phạt tới 1.780USD.

Trong khi đó, Tòa án Môi trường và đất đai bang New South Wales, Australia, vừa ra phán quyết bác dự án phát triển mỏ than cốc của Công ty Gloucester Resources do lo ngại khu mỏ gây hậu quả nghiêm trọng đối với ô nhiễm toàn cầu. Đây là lần đầu tiên một tòa án Australia từ chối chấp thuận một dự án khai thác than do lo ngại tác động làm Trái đất nóng lên.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.