Hàng ngàn container phế liệu tồn đọng chờ tái xuất

SGGP
Thông tin từ Cục Hải quan TPHCM, tại cảng Cát Lái hiện còn khoảng 1.100 container phế liệu nhập khẩu không đạt chất lượng đang chờ tái xuất.

Theo Hội đồng Xử lý hàng hóa tồn đọng (Hải quan, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, một số sở ngành ...) tại cảng Cát Lái, sau hơn 4 tháng thực hiện kiểm tra, phân loại phế liệu tồn đọng, đã thống kê được số lượng container nêu trên không đảm bảo chất lượng.

Số rác thải trong những container này được nhập khẩu về cảng từ năm 2018, nhưng doanh nghiệp không đến làm thủ tục nhận hàng. Cơ quan chức năng đã mất nhiều thời gian để xử lý, phân loại nhằm tránh ảnh hưởng đến môi trường.

Trước đó, vào đầu năm 2020, Cục Hải quan TPHCM đã làm thủ tục tái xuất 25 container hàng phế liệu tồn đọng, cũng tại cảng Cát Lái. Số container này do một hãng tàu chịu trách nhiệm vận chuyển ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, vì trước đó hãng tàu được doanh nghiệp thuê vận chuyển lô hàng vào nước ta.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />