Hàng ngàn container phế liệu tồn đọng chờ tái xuất

SGGP
Thông tin từ Cục Hải quan TPHCM, tại cảng Cát Lái hiện còn khoảng 1.100 container phế liệu nhập khẩu không đạt chất lượng đang chờ tái xuất.

Theo Hội đồng Xử lý hàng hóa tồn đọng (Hải quan, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, một số sở ngành ...) tại cảng Cát Lái, sau hơn 4 tháng thực hiện kiểm tra, phân loại phế liệu tồn đọng, đã thống kê được số lượng container nêu trên không đảm bảo chất lượng.

Số rác thải trong những container này được nhập khẩu về cảng từ năm 2018, nhưng doanh nghiệp không đến làm thủ tục nhận hàng. Cơ quan chức năng đã mất nhiều thời gian để xử lý, phân loại nhằm tránh ảnh hưởng đến môi trường.

Trước đó, vào đầu năm 2020, Cục Hải quan TPHCM đã làm thủ tục tái xuất 25 container hàng phế liệu tồn đọng, cũng tại cảng Cát Lái. Số container này do một hãng tàu chịu trách nhiệm vận chuyển ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, vì trước đó hãng tàu được doanh nghiệp thuê vận chuyển lô hàng vào nước ta.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tìm chiến lược phát triển quận 7

Tìm chiến lược phát triển quận 7

TPHCM đang trình xin cơ chế đặc thù cho Thành phố thì quận 7 phải đặt mình trong tâm thế đặc thù của đặc thù, để từ đó có cơ chế thu hút tài chính, nguồn lực xây dựng và phát triển quận, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi gợi mở.  

Bút Sài Gòn

Chỉ được ngửi

- Cú sốc xăng dầu tăng giá làm cho hầu hết doanh nghiệp mệt mỏi. Nhưng cái khó dài hạn hơn với doanh nghiệp là không tìm được nguồn vốn làm ăn. Một khi đã kẹt “vấn đề đầu tiên - tiền đâu” thì vướng dây chuyền đủ thứ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />