Trà Vinh

Hàng trăm ha bắp không cho hạt

Hàng trăm hộ dân nghèo ở các huyện Cầu Kè, Cầu Ngang, Trà Cú, Tiểu Cần… (tỉnh Trà Vinh) đang điêu đứng vì bắp trồng không cho hạt. Theo Chi cục Bảo vệ thực vật Trà Vinh, nông dân trong tỉnh trồng khoảng 170 ha bắp lai giống VN 25-99, nhưng đến gần ngày thu hoạch bắp vẫn không cho hạt. Trong số này có 66 ha bắp hoàn toàn không có hạt nào, số còn lại hạt lưa thưa.

Điều đáng nói là ngay những vùng đất tốt như Cầu Kè nhưng bắp lai VN 25-99 cũng không cho hạt và tỷ lệ nẩy mầm thấp. VN 25-99 được công nhận là giống quốc gia nên việc trồng tại Trà Vinh không cho hạt là… chuyện lạ!

Hiện tại, chính quyền địa phương phối hợp cùng các công ty cung cấp giống tìm nguyên nhân vì sao bắp không cho hạt. Trước mắt hỗ trợ 1 triệu đồng/ha cho những hộ bị thiệt hại.

THANH - LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.