Hàng trăm tiểu thương An Đông Plaza tiếp tục phản đối tăng giá thuê sạp

(SGGPO).- Sáng nay, 23-10, hàng trăm tiểu thương tụ tập trước Trung tâm thương mại An Đông Plaza (An Dương Vương, quận 5, TPHCM) phản đối chủ đầu tư tăng giá thuê sạp, rút ngắn thời gian kinh doanh.

Bức xúc trước việc giá thuê tăng, nhưng thời hạn kinh doanh rút ngắn, cộng với việc kinh doanh vào thời điểm hiện tại khá ì ạch nên tiểu thương đồng loạt phản đối tập thể. Nhiều tiểu thương đồng loạt nghỉ bán ngày hôm nay, 23-10.

Bà Nguyễn Thị Kim Loan, chủ sạp 1Q20 cho biết, hiện nay tiểu thương rất bức xúc, sống trong tâm trạng lo âu, thấp thỏm khi toàn bộ vốn liếng gia đình đổ vào sạp kinh doanh An Đông Plaza. “Khi nghe ban quản lý tăng giá thuê sạp, tôi bệnh liền mấy ngày”, bà Nguyễn Thị Kim Loan nói.

Chủ sạp 1A40 Lữ Thị Bích Tuyền, tiểu thương chuyên doanh quần áo tại An Đông Plaza phản ánh, việc tăng giá thuê sạp bằng thông báo miệng khiến hàng trăm tiểu thương bất an. Chủ đầu tư nắm đằng cán, việc áp giá theo hướng có lợi cho chủ đầu tư, đẩy khó cho người kinh doanh rõ ràng không ổn. Chúng tôi trông chờ vào một văn bản cụ thể, với mức giá minh bạch từ phía chủ đầu tư đưa ra.

Ông Nguyễn Văn Hải (trái) – Giám đốc An Đông Plaza trao đổi với tiểu thương

Trả lời với báo chí, ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Trung tâm thương mại An Đông Plaza cho biết, đại diện An Đông Plaza sẽ có văn bản thông báo giá cụ thể cho các tiểu thương trong tuần này (trước ngày 26-10). Bên cạnh đó, ban quản lý cũng có các chính sách hỗ trợ tiểu thương như: liên kết, đề nghị ngân hàng bỏ qua bước thẩm định giá giúp tiểu thương vay ưu đãi nhanh hơn; hỗ trợ giảm giá khoảng 20% cho những tiểu thương đóng tiền một lần trước thời điểm kết thúc hợp đồng đầu năm 2015…

Nhiều tiểu thương đóng sạp, tạm ngưng kinh doanh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị lên các cơ quan chức trách xem xét, hỗ trợ chúng tôi được thuê mức giá ưu đãi; tránh kiểu chủ đầu tư tự tiện tăng giá quá cao như hiện nay”, tiểu thương Thùy Linh nói.

Thi Hồng

>> Tiểu thương An Đông Plaza phản ứng chủ đầu tư

>>Vụ tiểu thương An Đông Plaza phản ứng chủ đầu tư: Các hộ kinh doanh tiếp tục gửi đơn khiếu nại

>> Ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc TTTM An Đông: Sẽ thực hiện mức giá thuê sạp hợp lý

>> Vụ tiểu thương An Đông Plaza phản ứng chủ đầu tư: Các hộ kinh doanh tiếp tục gửi đơn khiếu nại

 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn