Hành động vì đôi mắt

(SGGPO). - Sáng 15-6, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty cổ phần Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội đã ký kết Chương trình hợp tác “Hành động vì đôi mắt” giai đoạn 2012-2015.

Ông Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, thực hiện Chương trình hợp tác này, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động khám mắt chuyên sâu, sàng lọc, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Bắc Ninh, Phú Thọ… ngay trong năm nay và hướng tới việc tổ chức hoạt động này trên toàn quốc giai đoạn 2013-2015.

Đồng thời, chương trình cũng sẽ nhiều hoạt động hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt cho các đối tượng tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội thông qua các chương trình ưu đãi cho người dân tại các vùng triển khai dự án, như: Giảm 10% chi phí điều trị thay thủy tinh thể; hỗ trợ giải quyết chế độ BHYT; hỗ trợ phương tiện đi lại và hỗ trợ bữa ăn cho bệnh nhân nội trú.

Trong chương trình hợp tác này, hai bên sẽ thành lập Quỹ “Hành động vì đôi mắt”, nhằm tạo nguồn kinh phí triển khai các chương trình nhân đạo, phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo tại cộng đồng.

KH. NGUYỄN 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).