Hành khách đi xe lửa tăng 20% dịp lễ 2-9

* Thanh, kiểm tra trật tự an toàn giao thông dịp lễ

(SGGP).- Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết lượng hành khách đi lại trong kỳ nghỉ lễ 2-9 năm nay dự kiến tăng 20% so với năm trước. ĐSVN đã lên kế hoạch tăng tải trên nhiều chặng, tuyến, chủ yếu tập trung vào các ngày cao điểm 31-8 và sáng 1-9.

Theo phản ánh của nhiều hành khách, việc mua vé xe lửa vào thời điểm này rất khó khăn, nhiều chặng đã có đông khách du lịch như Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Vinh, Quảng Bình, Huế, Nha Trang… đã hết vé nằm mềm, điều hòa từ cách đây vài ngày. Hiện nhà ga chỉ còn vé tàu hàng ngồi cứng, ngồi mềm. Tuy nhiên, thông tin từ ga Hà Nội cho biết loại vé ngồi mềm đang được bán với tốc độ nhanh, nhất là ở các chặng ngắn, khả năng vé ngồi mềm cũng sẽ hết sớm trong vài ngày tới.

Theo thông tin từ Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội, công ty đã lên kế hoạch tăng cường gần 200 chuyến xe khách cho các bến xe trên địa bàn trong kỳ nghỉ lễ 2-9, trong đó tập trung cho các tuyến có “truyền thống” quá tải vào những dịp lễ, tết như Hà Nội đi Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định, Thái Bình…

Ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty Quản lý Bến xe Hà Nội cho biết hiện vẫn chưa có doanh nghiệp nào đăng ký tăng cước vận tải hành khách. Tuy nhiên, khả năng các nhà xe lợi dụng tăng giá bên ngoài cửa bến là khó tránh khỏi. Vì vậy, các bến xe Hà Nội liên tục khuyến cáo hành khách vào bến mua vé để tránh chặt chém. Đồng thời, các bến xe cũng lên kế hoạch chấn chỉnh hiện tượng lên xe không có vé, lấy tiền cao hơn giá vé quy định…

* Thanh tra Sở GTVT TPHCM cho biết đơn vị đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch về tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra nhằm phục vụ lễ Quốc khánh 2-9.

Theo đó, trong đợt cao điểm phục vụ lễ Quốc khánh 2-9 sẽ tăng cường công tác thanh, kiểm tra tại các bến xe khách, khu vực xung quanh bến; các tụ điểm bến cóc, xe dù khu vực trung tâm TP, khu vực cửa ngõ Đông-Bắc TP, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất. Các lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm thể lệ hoạt động vận tải, dừng đậu phương tiện sai quy định, gây cản trở hoặc ùn tắc giao thông; các hành vi vận chuyển, đổ, xả chất thải, bùn đất, xà bần không đúng nơi quy định gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường, đặc biệt là khu vực quận 2, 9 và đường hầm vượt sông Sài Gòn. Kiểm tra việc chấp hành nghiêm chỉnh về thời gian tạm ngưng đào đường trong 2 ngày 1 và 2-9 theo thông báo của Sở GTVT; giám sát chặt chẽ việc tái lập, thu dọn vệ sinh công trường, gia cố, chấn chỉnh lại rào chắn để đảm bảo an toàn và mỹ quan đô thị trong dịp lễ…

B.QUYÊN - Đ.LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: