Hành trình bảo tồn di sản Áo dài

SGGP
Lễ hội Áo dài đã được TPHCM khởi xướng từ năm 2014 như một sự kiện văn hóa, du lịch tiêu biểu của TPHCM nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, cũng như thu hút du khách và quảng bá hình ảnh TPHCM.

Trong hành trình bảo tồn áo dài, đã có những tấm lòng gắn bó với trang phục truyền thống của đất nước, từ những nhà nghiên cứu, những nhà may lâu năm và phụ nữ Việt Nam vẫn luôn chọn áo dài như một trang phục hàng ngày. Tất cả cùng làm nên một hành trình bảo tồn ý nghĩa và nhân văn.

Hành trình bảo tồn di sản Áo dài ảnh 1 Nhà may Thiết Lập (đường Pasteur, TPHCM) hơn 60 năm gắn bó với áo dài truyền thống
Hành trình bảo tồn di sản Áo dài ảnh 2 Áo dài nơi công sở
Hành trình bảo tồn di sản Áo dài ảnh 3 Trẻ em trong trang phục áo dài dân tộc
Hành trình bảo tồn di sản Áo dài ảnh 4 Tham quan Bảo tàng Áo dài TPHCM
Hành trình bảo tồn di sản Áo dài ảnh 5
Hành trình bảo tồn di sản Áo dài ảnh 6 Một tiết mục múa trang phục áo dài - nón lá
Hành trình bảo tồn di sản Áo dài ảnh 7 Trình diễn áo dài tại Lễ hội Áo dài TPHCM 2020

DŨNG PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 22-10-2020

Lễ viếng và truy điệu 22 liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh tại Quảng Trị; Thủ tướng yêu cầu chưa mở cửa đón khách du lịch quốc tế; Truy tìm đối tượng chiếm đoạt tiền ủng hộ nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3; NSND Lý Huỳnh qua đời ở tuổi 78; Mưa lớn kéo dài, đường 27 tỷ đồng chưa bàn giao đã sạt lở nghiêm trọng… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 22-10-2020.

Giao lưu trực tuyến