Hào hùng chương trình “Lời thề độc lập”

SGGP
“Lời thề độc lập” - chương trình đặc biệt mừng Quốc khánh 2-9 do Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo và Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện được truyền hình trực tiếp tối 2-9 trên kênh Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1).

Chương trình biểu diễn đặc biệt “Lời thề độc lập” mừng Quốc khánh 2-9 tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Chương trình biểu diễn đặc biệt “Lời thề độc lập” mừng Quốc khánh 2-9 tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Tới dự chương trình có các đồng chí: Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.

Suốt 75 năm qua, “Lời thề độc lập” vẫn luôn là một lời thề từ trái tim, lời thề với Tổ quốc, dẫn dắt các thế hệ người Việt đứng lên cứu nước, bảo vệ thành quả cách mạng, xây dựng đất nước ta “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Với tinh thần ấy, chương trình đặc biệt mừng Quốc khánh 2-9 “Lời thề độc lập” thông qua các sự kiện, câu chuyện và giao lưu với các nhà sử học, nhân chứng lịch sử, một lần nữa khẳng định ý chí độc lập của người Việt Nam cũng chính là sức mạnh đã sinh ra đất nước, bảo vệ và phát triển đất nước. Dù những thách thức ngày càng lớn, nhưng đây cũng là động lực nuôi dưỡng ý chí để trở thành khát vọng, là lời thề của người Việt Nam trước quá khứ và tương lai.

Bên cạnh các phóng sự, phần tái hiện kết hợp tư liệu, chương trình sân khấu hóa và giao lưu nghệ thuật có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Quang Thọ, NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Đăng Dương… cùng các tác phẩm đi cùng năm tháng như Ta tự hào đi lên ơi Việt Nam, Chiến sĩ Việt Nam… đã đem tới nhiều cảm xúc cho người xem.

Hào hùng chương trình “Lời thề độc lập” ảnh 1 Sân khấu chương trình “Lời thề độc lập” 
* Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2-9-1945-2-9-2020), lãnh đạo các nước Liên bang Nga, Cộng hòa Cuba, Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, Vương quốc Campuchia, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Myanmar đã có điện và thư mừng gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân...

Trong điện và thư mừng, lãnh đạo các nước nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn Việt Nam đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong 75 năm qua; khẳng định sẵn sàng thúc đẩy quan hệ đối tác, hợp tác với Việt Nam để cùng phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững.

Lãnh đạo các quốc gia cũng chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc; đồng thời chúc Việt Nam tiếp tục thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XII và tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ XIII.

10.865 người vào Lăng viếng Bác trong ngày 2-9

Đã thành thông lệ, ngày 2-9, ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân đã có mặt tại Quảng trường Ba Đình lịch sử để vào Lăng viếng Bác và thăm Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, bày tỏ tấm lòng thành kính với vị cha già dân tộc. Để phục vụ nhân dân và khách quốc tế đến viếng Bác được an toàn, chu đáo trong dịp lễ Quốc khánh, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ đạo phối hợp chặt chẽ các lực lượng tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân, khách quốc tế vào Lăng viếng Bác.

Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả như: thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giãn cách khi xếp hàng… Riêng trong ngày 2-9, có 10.865 đồng bào đến từ mọi miền của Tổ quốc vào Lăng viếng Bác.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận Thủ Đức triển khai kế hoạch lấy ý kiến người dân

Lấy ý kiến người dân về thành lập Thành phố Thủ Đức

Các quận 2, 9, Thủ Đức (TPHCM) đã sẵn sàng cho việc tổ chức lấy ý kiến người dân thường trú trên địa bàn về việc sắp xếp 3 quận này thành đơn vị hành chính cấp huyện mới, với tên là Thành phố Thủ Đức. Việc lấy ý kiến sẽ được hoàn tất trước ngày 3-10.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

Thông điệp Việt Nam gửi tới Liên hiệp quốc: Tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia

Ngày 22-9 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 75 “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ” đã diễn ra với sự tham dự của 137 lãnh đạo cấp cao và 33 bộ trưởng các nước thành viên LHQ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp quan trọng gửi tới phiên họp.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP