Hấp dẫn Giờ Trái đất

Chiến dịch Giờ Trái đất được khởi xướng đầu tiên vào năm 2007 tại TP Sydney (Úc). Việt Nam chính thức hưởng ứng chiến dịch này vào năm 2009. Trong vòng chưa đầy 5 năm, chiến dịch Giờ Trái đất đã trở thành một trong những hoạt động môi trường thu hút hàng ngàn tình nguyện viên tham gia.

Với chiến dịch năm 2013, sẽ có hàng triệu người Việt Nam tham gia. Ngoài những hoạt động truyền thống như đạp xe tuyên truyền, vận động người dân hưởng ứng tắt đèn 1 giờ từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 phút ngày 23-3, tặng bóng đèn tiết kiệm điện trong dự án khu phố xanh…còn đi vào những dự án thiết thực hơn. Điển hình như dự án mái nhà sinh thái - dự án sử dụng tấm lợp được tái chế từ vỏ hộp sữa thay toàn bộ mái nhà cho Trường Mầm non Hoa Phượng, huyện Bình Chánh; dự án Trường học xanh, tạo vườn cây thiên nhiên theo chủ đề “Bảy sắc cầu vồng” cho Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo. Mục đích của việc triển khai dự án mang lại hiệu quả thực tế nhằm giúp cộng đồng hiểu hơn về lợi ích của chất thải và mảng xanh đối với môi trường sống. Từ đó sẽ ứng xử thân thiện hơn với môi trường, góp phần giảm thiểu thực trạng ô nhiễm vốn đang rất nghiêm trọng hiện nay.

Hơn 1.800 tình nguyện viên đạp xe ròng rã từ ngày 3-3 đến hết ngày 23-3 khắp các đường phố tại TPHCM để vận động người dân hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2013.

Bất chấp nắng nóng lên đến gần 40°C, các tình nguyện viên vẫn đứng tại những ngã tư vận động người đi đường tắt máy xe khi tín hiệu đèn đỏ.

Tình nguyện viên vận động người dân tham gia dự án khu phố xanh.
Tấm backdrop được thực hiện từ vật liệu cỏ lác và các tình nguyện viên dự án đã phải lao động cật lực trong 2 ngày để vẽ những hình ảnh mang thông điệp Giờ Trái đất 2013.
Mái nhà sinh thái được đánh giá là dự án trọng điểm của Chiến dịch Giờ Trái đất 2013. Đây là những tấm lợp được tái chế từ vỏ hộp sữa.

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Video

Phiên chợ dã chiến ở khu phố xanh

Phiên chợ dã chiến ở khu phố xanh trên đoạn đường Trần Bình Trọng dài 200m nằm giữa giao lộ Nguyễn Trãi và An Dương Vương (phường 3, quận 5, TPHCM) đã được quận 5 thiết lập để phục vụ người dân trong ngày đầu tiên (22-9). 

Giao lưu trực tuyến