Hoãn phiên tòa vụ “Phó trạm CSGT bị bắn chết” vì thiếu nhân chứng

(SGGP).- Ngày 21-5, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa sơ thẩm hình sự, xét xử Ngô Văn Vinh (40 tuổi, nguyên Đại úy CSGT thuộc Trạm CSGT Suối Tre - Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai) bắn chết Thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Phó trạm CSGT Suối Tre. Đây là phiên tòa mở lại sau lần xét xử đầu tiên vào ngày 26-8-2014. Trước đó tại phiên tòa ngày 26-8-2014, sau 1 ngày xét xử, Tòa đã quyết định trả hồ sơ để điều tra lại từ đầu.

Trong phần mở đầu phiên tòa sơ thẩm ngày 21-5, Hội đồng xét xử (HĐXX) tiến hành phần thủ tục thẩm tra tư pháp. Người nhà bị hại Trần Ngọc Sơn, bị cáo Ngô Văn Vinh cùng các nhân chứng liên quan đến vụ án đều có mặt đầy đủ tại tòa, riêng nhân chứng Trương Thành Chí (được xem là nhân chứng quan trọng của vụ án) lại vắng mặt. Vì vậy, sau khi tham khảo ý kiến của đại diện Viện KSND tỉnh Đồng Nai và luật sư của các bên liên quan, HĐXX đã tuyên bố tạm hoãn phiên tòa.

HĐXX cũng khuyến cáo với các nhân chứng, nếu ở phiên tòa sau, nhân chứng nào vắng mặt sẽ bị HĐXX dùng biện pháp áp giải đến tòa.

 ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.