Hoãn phiên tòa xét xử “thầy cãi” Lê Bảo Quốc

Sáng 19-7, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Lê Bảo Quốc (nguyên luật sư Văn phòng Luật sư Ba Đình, Hà Nội) phạm các tội: lừa đảo chiếm đoạt tài sản; lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; trốn khỏi nơi giam giữ; đưa hối lộ; làm giả tài liệu cơ quan, tổ chức và Lê Đức Tuân (tài xế của Quốc) về tội “đưa hối lộ”.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND tỉnh Bình Dương, có 13 bị hại, 13 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và 3 nhân chứng được triệu tập ra tòa. Tuy nhiên tại phiên tòa sáng qua, chỉ có 2 bị hại và 3 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, 1 nhân chứng có mặt (nhiều người vắng mặt không có lý do).

Trong phần thủ tục, vị đại diện VKSND tỉnh Bình Dương và các luật sư tham gia bào chữa cho Lê Bảo Quốc cho rằng việc vắng mặt quá nhiều nhân chứng, bị hại, người liên quan ảnh hưởng đến việc thẩm vấn tại tòa cũng như xác định trách nhiệm dân sự của bị cáo. Sau phần hội ý, HĐXX đã tuyên bố hoãn phiên tòa theo đề nghị của đại diện VKS và luật sư. Chủ tọa phiên tòa thông báo ngày 16-8, phiên tòa sẽ được mở lại.

L.C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án