Hội nghị lãnh đạo Công nghệ thông tin – Truyền thông Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10-6

(SGGPO).- Sáng nay, 11-5, Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) đã công bố việc tổ chức Hội nghị lãnh đạo Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam 2011 (Vietnam ICT Summit 2011).

Lãnh đạo VINASA cho biết, sự kiện này sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10-6, với sự tham dự của khoảng 300 đại biểu là lãnh đạo của các doanh nghiệp Công nghệ thông tin – Truyền thông hàng đầu của Việt Nam. Đại diện các doanh nghiệp hàng đầu thế giới cũng sẽ có mặt. Đặc biệt Chủ tịch Liên minh Công nghệ thông tin thế giới (WITSA), Tiến sỹ Dan E Khoo sẽ tham dự và thuyết trình về tương lai của thời đại số. Thành viên của WITSA là các hiệp hội công nghiệp Công nghệ thông tin – Truyền thông của trên 70 quốc gia, chiếm trên 90% thị phần thị trường Công nghệ thông tin – Truyền thông thế giới.

Ngoài Chủ tịch WITSA đã xác nhận tham dự, Ban Tổ chức đang chờ đợi sự xác nhận của vị khách mời đặc biệt thứ 2 của cộng đồng Công nghệ thông tin quốc tế đó là Tiến sỹ Steve Chang, người được coi là “Bill Gates châu Á”, Chủ tịch Tập đoàn phần mềm Trend Micro nổi tiếng thế giới về các sản phẩm đảm bảo an ninh thông tin.

Vietnam ICT Summit không đi vào chi tiết các vấn đề cụ thể mà tập trung vào các nội dung vĩ mô về tầm nhìn và xu thế, những yếu tố quyết định đến sự thành hay bại trong chiến lược phát triển của một doanh nghiệp, một địa phương, một đất nước.

Bên lề Vietnam ICT Summit 2011 sẽ có một loạt các hoạt động như: Triển lãm Việt Nam ICT Best Practices – triển lãm dành cho những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp Công nghệ thông tin – Truyền thông xuất sắc; Giải thi đấu golf “Vietnam ICT Golf Open 2011”; Chương trình gặp gỡ đối tác 1:1 (business matching). Đêm Gala Dinner chào mừng thành công của hội nghị sẽ diễn ra cùng với lễ công bố giải thưởng Sao Khuê 2011 dành cho các sản phẩm, dịch vụ phần mềm tiêu biểu của Việt Nam.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Microsoft là đơn vị được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa

Với mục tiêu giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số, Microsoft Việt Nam cùng Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM phối hợp tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục”. Qua đây cho thấy Microsoft là đơn vị nước ngoài duy nhất được tham gia Đề án Hệ tri thức Việt số hóa (itrithuc).

Thị trường - chính sách

Dòng tiền chuyển về nước từ Viettel Globa đạt 86,5 triệu USD

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho hay, quý III/2020, các chỉ tiêu hiệu quả kinh doanh của Tổng Công ty CP Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), đơn vị thành viên của Tập đoàn Viettel, đều tăng mạnh: dòng tiền ròng tăng 56% so với cùng kỳ năm 2019, dòng tiền chuyển về nước đạt 86,5 triệu USD - mức cao nhất từ trước đến nay.