Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên

Sáng 2-9, tại Trung tâm hội nghị quốc tế thuộc Khu du lịch sinh thái Sao Việt, UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2011.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất khẳng định Phú Yên có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ du lịch… Để phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập, tỉnh xác định ngoài phát huy nội lực, việc thu hút các nguồn vốn từ bên ngoài là hết sức quan trọng và có ý nghĩa to lớn. Vì vậy, Phú Yên kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tiếp tục đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư, nhất là các ngành công nghiệp chế biến nông – lâm – thủy sản; công nghiệp có kỹ thuật và công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn; dự án đầu tư năng lượng sạch... trên nguyên tắc hợp tác bình đẳng, cùng có lợi, góp phần tạo bước đột phá, thúc đẩy kinh tế tỉnh phát triển nhanh và bền vững, đảm bảo thân thiện môi trường.

Tại hội nghị, nhiều nhà đầu tư cho rằng tỉnh cần giảm thiểu thủ tục hành chính; có sự phối hợp đồng bộ giữa các cấp, ngành; rút ngắn thời gian giải phóng mặt bằng; đầu tư cơ sở hạ tầng dự án; sớm nâng cấp sân bay Tuy Hòa, tăng tần suất bay trên tuyến Hà Nội và TPHCM – Tuy Hòa và ngược lại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của các nhà đầu tư... Các doanh nghiệp cũng thể hiện quyết tâm triển khai dự án đúng tiến độ và cam kết sẽ trở thành cầu nối giới thiệu, quảng bá về tiềm năng hợp tác đầu tư của Phú Yên đến với bạn bè trong nước và thế giới.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho hai dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp Cù Lao Chàm của Công ty TNHH Xuân Thiện Ninh Bình và Khu du lịch sinh thái Bãi Nồm của Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà Tân Việt An; trao chủ trương đầu tư cho hai dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái Việt Beach của Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà Tân Việt An và Khu du lịch phức hợp biển và công viên nước Long Thủy của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Liên Thành; đồng thời trao nghiên cứu quy hoạch và ký các bản ghi nhớ cho một số dự án khác.

Bế mạc hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quang Nhất ghi nhận những ý kiến đóng góp của các nhà đầu tư; đồng thời nhấn mạnh sự hợp tác của các nhà đầu tư trong và ngoài nước có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà. Đồng chí Trần Quang Nhất cho biết Phú Yên cam kết sẽ nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, minh bạch; nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh để ngày càng thu hút nhiều dự án đầu tư. 

L.HẢO

Các tin, bài viết khác