Hội thảo khoa học “Đồng chí Hà Huy Tập với công tác xây dựng Đảng”

(SGGP).- Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập (24-4-1906 - 24-4-2016), ngày 12-4, tại TP Hà Tĩnh, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo khoa học “Đồng chí Hà Huy Tập với công tác xây dựng Đảng”. Tham dự hội thảo có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; lãnh đạo các bộ, ban ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh; đại diện gia đình đồng chí Hà Huy Tập và các nhà khoa học, nhà nghiên cứu lý luận chính trị.

Hội thảo nhận được 20 tham luận của các học giả, nhà nghiên cứu. Mỗi bản tham luận mang đến một góc nhìn, một hướng tiếp cận khác nhau và đã góp phần làm nổi bật được cuộc đời hoạt động phong phú cũng như những công lao đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Hà Huy Tập đối với công tác xây dựng đường lối của Đảng; xây dựng tổ chức Đảng và đội ngũ đảng viên; xây dựng và nâng cao trình độ lý luận của Đảng; đấu tranh bảo vệ sự thống nhất trong Đảng; xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với nhân dân... Các bản tham luận cũng làm rõ tác động của nhân tố gia đình, quê hương đối với sự hình thành ý chí cách mạng kiên cường và nhân cách sáng ngời của người chiến sĩ cộng sản mẫu mực Hà Huy Tập.

Tổng Bí thư Hà Huy Tập sinh ra trong một gia đình nhà nho yêu nước tại làng Kim Nặc, tổng Thổ Ngọa (nay là xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh). Đồng chí Hà Huy Tập là chiến sĩ cộng sản tiền bối tiêu biểu, là Tổng Bí thư kiên trung, bất khuất của Đảng. Trong quá trình hoạt động cách mạng, đồng chí Hà Huy Tập nhận thức rất rõ tầm quan trọng của một Đảng Cộng sản cách mạng, khoa học, chân chính, đủ sức lãnh đạo giai cấp công nhân và toàn thể nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Một trong những cống hiến to lớn của đồng chí Hà Huy Tập đối với sự nghiệp cách mạng nước ta là công tác xây dựng Đảng.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi cùng đại biểu tại kỳ họp Quốc hội. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chuyển sinh hoạt ĐBQH Nguyễn Văn Nên từ đoàn ĐBQH Tây Ninh về Đoàn ĐBQH TPHCM ​

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 1047/NQ-UBTVQH14 về việc chuyển sinh hoạt đoàn Đại biểu Quốc hội đối với ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ TPHCM. Theo Nghị quyết này, ông Nguyễn Văn Nên chuyển sinh hoạt từ đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh đến Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP