Hội thi kỹ năng cứu nạn dưới nước cho học sinh

SGGP
Ban An toàn giao thông TPHCM vừa phối hợp với Sở GD-ĐT, Phòng Cảnh sát Giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an TPHCM) tổ chức hội thi cứu nạn, cứu hộ dưới nước cho 24 đơn vị phòng GD-ĐT quận huyện trên địa bàn thành phố.

Hội thi thu hút khoảng 500 cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh học sinh và người dân tham dự. 300 học sinh THCS đến từ 24 quận huyện tham gia tranh tài với các nội dung: Kỹ năng cứu nạn nhân đang đuối nước (hình nộm) với 2 tình huống khi nạn nhân nổi trên mặt nước và khi nạn nhân chìm; kỹ năng an toàn trong môi trường nước và cứu đuối an toàn (được tổ chức dưới dạng thực hành).

Đây là phương pháp tích cực, hấp dẫn để thu hút đông đảo trẻ em học kiến thức, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ dưới nước, giúp các em làm quen với cách ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống tai nạn đuối nước xảy ra; đồng thời giúp các em rèn luyện thể chất, giáo dục nhân cách và tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, lao động.

MINH HIẾU

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.