Hôm nay,22-11, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trở rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo hôm nay 22-11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa rải rác; khu vực Trung và Nam Trung bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa. Trên đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4. Ở vịnh Bắc bộ từ sáng 22-11 có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6, biển động.

Vùng ven biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận từ đêm 22-11 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có nơi cấp 7, giật trên cấp 7, biển động. Khu vực Bắc và giữa biển Đông có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh. Các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ từ ngày 22-11 trở rét.

Chiều 21-11, tại xã Thuận Hạnh, huyện Đắc Song (tỉnh Đắc Nông) xảy ra một trận mưa đá kéo dài hơn 20 phút với những hạt to bằng hạt ngô, khiến hàng hàng trăm hécta cà phê bị rụng trái, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Trong những ngày qua, ở nhiều xã thuộc huyện Đắc Song có mưa dầm làm rụng trái cà phê, thiệt hại hàng tỷ đồng của bà con nông dân. 

T.T.X. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất