Hơn 1.640 cặp bánh chưng và hàng trăm phần quà đã đến với người nghèo biên giới

(SGGPO).- Ngày 5-2, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum cho biết: Thực hiện chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo biên giới”, trong hai ngày 3 và 4-2, BĐBP Kon Tum đã phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị đứng chân trên địa bàn tổ chức vui tết cùng bà con với chủ đề “Tết biên giới ấm tình quân dân”.

Tặng quà cho người nghèo biên giới

Tại 13 xã biên giới thuộc các huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy và Ia H’Drai, cán bộ, chiến sỹ các Đồn Biên phòng (ĐBP) cùng với bà con nhân dân tổ chức giao lưu văn hóa văn nghệ; đốt lửa trại; biểu diễn công chiêng; thăm hỏi, tặng quà tết; gói và nấu bánh chưng tặng người nghèo.

BĐBP Kon Tum cùng bà con nhân dân nấu bánh chưng

Theo Trung tá Phạm Văn Lâm - Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum cho biết: Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum đã tổ chức thăm hỏi, tặng hàng trăm phần quà cho các ngành, các tập thể, cá nhân, gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ, mẹ VNAH, nạn nhân chất độc dan cam... trên địa bàn biên giới, với tổng trị giá hơn 358 triệu đồng; trao tặng 45 phần quà trị giá 16 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo và học sinh vượt khó học giỏi ở xã Đăk Nhoong (huyện Đăk Glei). Các ĐBP cũng đã tổ chức trao tặng 117 phần quà tết cho các thôn, làng và gia đình nghèo trị giá hơn 35 triệu đồng; trao tặng 1.647 cặp bánh chưng cho gia đình chính sách và hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá gần 132 triệu đồng...

Từ các hoạt động này, BĐBP Kon Tum đã giúp cho bà con nhân dân các dân tộc nghèo trên biên giới Kon Tum được đón Tết Nguyên đán Bính Thân vui vẻ và thắm tình quân dân nơi biên giới.

NAM HỒNG

Các tin, bài viết khác