Hơn 200 tà áo dài khoe sắc ở cầu Trường Tiền

SGGPO
18 nhà thiết kế khắp Bắc - Trung - Nam cùng nhau tạo ra hàng trăm bộ áo dài dựa trên ý tưởng các tác phẩm hội họa của 16 họa sĩ, cố họa sĩ nổi danh xứ Huế.

Sân khấu biểu diễn áo dài lộng lẫy ở cầu Trường Tiền.

Sân khấu biểu diễn áo dài lộng lẫy ở cầu Trường Tiền.

Hơn 200 bộ áo dài được các nhà tạo mẫu thiết kế dựa trên ý tưởng kết hợp các tác phẩm hội họa của các cố họa sĩ, họa sĩ xứ Huế trình diễn tại sân khấu cầu Trường Tiền (TP Huế) vào tối 30-4 đã biến cây cầu nổi tiếng này lộng lẫy với muôn sắc tà áo dài.

Nét độc đáo nữa là sân khấu được trang trí hàng trăm chậu hoa, cùng với chuỗi nón lá Huế hai bên đã tôn lên nét đẹp truyền thống vùng đất cố đô Huế nói chung và Trường tiền càng trở nên thơ mộng.

Mở màn chương trình là phần trình diễn của hàng chục cô nữ sinh xứ Huế trong tà áo dài tím thơ mộng cùng nón lá, bước ra từ nhịp cầu cùng điệu múa nón uyển chuyển. Lần lượt các bộ sưu tập của các nhà thiết kế được các người mẫu thay nhau biểu diễn. Sự kết hợp này vô cùng đặc biệt khi lần đầu tiên được trình diễn ngay tại chính quê hương của các họa sĩ.

18 nhà thiết kế khắp Bắc - Trung - Nam cùng nhau thiết kế áo dài dựa trên ý tưởng các tác phẩm hội họa của 16 họa sĩ, cố họa sĩ nổi danh xứ Huế: Lê Văn Miến, Tôn Thất Đào, Đinh Cường…

Cùng chiêm ngưỡng những tà áo dài rực rỡ bên cầu Trường Tiền:
Hơn 200 tà áo dài khoe sắc ở cầu Trường Tiền ảnh 1
Hơn 200 tà áo dài khoe sắc ở cầu Trường Tiền ảnh 2
 
Hơn 200 tà áo dài khoe sắc ở cầu Trường Tiền ảnh 3
Hơn 200 tà áo dài khoe sắc ở cầu Trường Tiền ảnh 4
Hơn 200 tà áo dài khoe sắc ở cầu Trường Tiền ảnh 5

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020: Không có hoa khôi

Vượt qua 28 thí sinh, người đẹp Bùi Minh Anh (SBD 169, quê Đắk Nông) và Ngô Mỹ Hải (SBD 099, quê Đắk Lắk) trở thành Á khôi 1, Á khôi 2 cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 trong đêm chung kết diễn ra tối 28-11 tại đảo nổi thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Điều bất ngờ là cuộc thi năm nay không có tân hoa khôi.  

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.