Hơn 25.600 tổ trưởng tổ dân phố được tập huấn chính sách BHYT

(SGGP).- Ông Nguyễn Minh Châu, Phó Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM, cho biết, từ nay đến cuối năm 2015, BHXH TPHCM sẽ tập huấn cho 25.609 tổ trưởng tổ dân phố về chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Việc tuyên truyền, phổ biến chính sách về BHYT được thực hiện tại 100% phường, xã; khu phố, ấp; tổ dân phố trên địa bàn TP. Thông qua các buổi sinh hoạt tổ dân phố, các tổ trưởng sẽ thông tin lại cho người dân nắm rõ và tham gia BHYT hộ gia đình.

Đồng thời, BHXH TP in 2 triệu tờ rơi có hướng dẫn cụ thể các nội dung về BHYT hộ gia đình để phát đến từng hộ, vận động người dân tham gia. Chuỗi hoạt động tuyên truyền này nhằm thực hiện mục tiêu của UBND TPHCM: đến năm 2020, đạt 90% dân số TP tham gia BHYT (tỷ lệ này hiện là 69%) và 50% người trong tuổi lao động tham gia BHXH.

Theo luật hiện hành, BHYT được chuyển đổi từ hình thức tự nguyện theo cá nhân sang BHYT theo hộ gia đình. Những người trước đây được các cơ quan nhà nước, đoàn thể lập danh sách mua BHYT tham gia theo đoàn thể thì được tiếp tục thực hiện. Những người đã tham gia BHYT tự nguyện, nếu chưa thể tham gia chung với cả hộ thì có thể tiếp tục tham gia riêng đến hết ngày 31-12-2015. Từ năm 2016 trở đi, tất cả những người còn lại trong hộ gia đình chưa tham gia BHYT, khi tham gia BHYT thì bắt buộc phải tham gia chung theo cả hộ.


MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU