Hơn 2.800 tỷ đồng nâng cấp QL10

(SGGP).- Ngày 10-5, tại Hải Phòng, Bộ GTVT đã động thổ dự án cải tạo, nâng cấp QL10 đoạn từ cầu Quán Toan đến Cầu Nghìn (Hải Phòng) theo hình thức hợp đồng BOT. Dự án có chiều dài 30,55km, tổng số vốn đầu tư 2.815 tỷ đồng do Công ty cổ phần Tasco làm nhà đầu tư.

QL10 là một trong các trục phát triển không gian vùng duyên hải Bắc bộ với Hải Phòng - Hạ Long. Đây là tuyến đường huyết mạch có lưu lượng xe cũng như khối lượng vận chuyển hàng hóa và hành khách lớn. Hiện tuyến đường này đã xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông. Sau khi được quy hoạch nâng cấp, tuyến đường này sẽ đạt tiêu chuẩn đường cấp 2 đồng bằng - 4 làn xe.

Tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đề nghị UBND TP Hải Phòng quan tâm theo sát dự án, phối hợp đôn đốc chủ đầu tư, đơn vị thi công, ngân hàng đảm bảo nguồn vốn giải ngân để dự án đạt tiến độ như đã cam kết, đảm bảo dự án đi vào hoạt động đúng yêu cầu chất lượng. Đặc biệt, bộ trưởng đề nghị TP Hải Phòng quan tâm đến công tác đền bù, tái định cư đúng pháp luật... giảm thiểu khó khăn cho người dân trong quá trình tái định cư.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác