Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng “Ngày mai lại tươi sáng”

SGGPO
Hơn 40 nghệ sĩ như NSND Hồng Vân, ca sĩ Phi Nhung, Thanh Thảo, Nguyên Vũ, Vũ Hà, Nguyễn Phi Hùng, Hoàng Bách, Dương Triệu Vũ, Phạm Đình Thái Ngân, Ngọc Khuê, NSƯT Hồng Liên... mới đây đã hòa giọng trong ca khúc chống dịch Ngày mai lại tươi sáng. MV ca khúc vừa được phát hành trên YouTube và NhacCuaTui.
Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng 'Ngày mai lại tươi sáng' ảnh 1 Dự án Ngày mai lại tươi sáng
Ngày mai lại tươi sáng là dự án ca khúc cổ động, lan tỏa những thông điệp tích cực và ủng hộ tuyến đầu chống dịch Covid-19 do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khởi xướng với sự tham gia của hơn 40 nghệ sĩ 2 miền Nam - Bắc hoạt động ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. 

Với ca khúc thuộc thể loại motivation music (nhạc truyền cảm hứng, truyền động lực sống) có giai điệu khi da diết, lúc hào hùng, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ một tinh thần quyết thắng, chung tay hướng về miền Trung, hướng về Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, bài hát cũng mong muốn gửi gắm tình cảm trân quý dành cho những y bác sĩ tại Đà Nẵng và cả những y bác sĩ xung phong vào vùng tâm dịch giữa những vô vàn gian khó. Nhạc sĩ viết: "Có những anh hùng thầm lặng hy sinh/ Vì những người khác quên bản thân mình/ Ta kính nghiêng mình vì nợ họ những ân tình/ Vì mang cho ta niềm tin". Trong bài hát còn có những câu rất giàu cảm xúc như: "Ta chẳng bỏ lại người nào sau lưng/ Mỗi ngày được sống hãy cứ vui mừng/ Dù bước chân đã mệt rồi nhưng hãy hy vọng/ Hãy mang cho nhau niềm tin!”. 

 Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết ca khúc không phải là một ca khúc như những sản phẩm âm nhạc thông thường mà là tấm lòng, là sự chung tay góp sức của nhiều nghệ sĩ mong muốn góp một phần nhỏ về tinh thần, về vật chất hỗ trợ nơi nơi tâm dịch. 

Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng 'Ngày mai lại tươi sáng' ảnh 2
Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng 'Ngày mai lại tươi sáng' ảnh 3 Các nghệ sĩ tham gia dự án Ngày mai lại tươi sáng 
Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng 'Ngày mai lại tươi sáng' ảnh 4 NSND Hồng Vân
Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng 'Ngày mai lại tươi sáng' ảnh 5 Ca sĩ Phi Nhung
Hơn 40 nghệ sĩ hòa giọng 'Ngày mai lại tươi sáng' ảnh 6 Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng 

Chia sẻ trong MV, ca sĩ Hoàng Bách nói: “Dự án không chỉ ý nghĩa mà bài hát cũng có sức lan toả tốt”.

Ca sĩ Nguyên Vũ chia sẻ: “Dự án như là một thông điệp rằng chúng ta cùng nắm tay nhau, cùng chia sẻ yêu thương và hãy tự bảo vệ mình và những người xung quanh”.

Còn ca sĩ Nguyễn Phi Hùng cho biết rất cảm động khi nhận lời mời tham gia dự án. “Tôi rất cảm động trước những tình cảm mà nhạc sĩ gửi gắm vào ca khúc, dự án”, anh nói. 

Song song với việc tung MV ca khúc như món quà tinh thần âm nhạc, dự án Ngày mai lại tươi sáng cũng đã quyên góp hơn 165 triệu đồng để mua đồ bảo hộ y tế, găng tay, khẩu trang, kính chống giọt bắn, nhiệt kế hồng ngoại gửi đến các bệnh viện và địa phương ở Đà Nẵng, Quảng Nam. 

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

“Bom tấn” Gravity tái xuất màn bạc cùng Interstellar và Current War trong tuần lễ phim VinFuture

Các siêu phẩm điện ảnh Hollywood từng khuynh đảo các phòng chiếu toàn cầu đang quay trở lại với người hâm mộ Việt Nam, trong đó có bộ phim từng giành 7 tượng vàng Oscar Gravity và hai bộ phim về cuộc sống khoa học đỉnh cao là Interstellar và Current War. Đây là các bộ phim đang được chọn chiếu tại Tuần lễ phim Khoa học Công nghệ VinFuture (từ ngày 6 đến ngày 11-12-2022).  

Mỹ thuật

Bước mở đầu cho thị trường mỹ thuật chuyên nghiệp

Cuối tháng 11 vừa qua, giới nghệ thuật lẫn các nhà sưu tập được mùa triển lãm. Chỉ tính riêng tại Hà Nội và TPHCM có đến 14 triển lãm diễn ra cùng lúc, đây có thể nói là số triển lãm cùng lúc nhiều nhất từ sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 đến nay. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Triển khai Đường sách TP Thủ Đức

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức họp mặt triển khai và mời gọi tham gia hoạt động tại Đường sách TP Thủ Đức. Đường sách TP Thủ Đức nằm trên tuyến đường Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) có chiều dài 286m. 

Sáng tác

Sức mạnh của niềm tin

Giờ ra chơi, sân trường đông và ồn như ong vỡ tổ nhưng ở một góc nhỏ trong lớp, mọi người vẫn ngồi lại khá trật tự. Có những cô cậu bé ham chuyện trò hơn ham vui tụm năm tụm bảy ngồi lại ở đó. Đó là góc dành cho những câu chuyện còn hấp dẫn hơn ngàn lần những trò chơi ngoài kia. Thi thoảng cả đám cười ré lên hoặc sôi nổi trao đổi điều gì đó, nhưng lúc này thì lặng im phăng phắc. Chỉ có giọng Harry trầm bổng.