HoSE đóng sàn, tiền chảy mạnh vào HNX và UpCOM

SGGPO

Việc HoSE tạm đóng sàn để xử lý sự cố sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nhà đầu tư trên thị trường, nhất là trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang giao dịch khá tốt với thanh khoản mỗi phiên từ 8.000 – 10.000 tỷ đồng. 


Tin liên quan

Trên sàn HNX, nhiều mã CP chuyển sang sắc tím (tăng trần) nhờ dòng tiền dồn vào trong khi HoSE đóng cửa

Trên sàn HNX, nhiều mã CP chuyển sang sắc tím (tăng trần) nhờ dòng tiền dồn vào trong khi HoSE đóng cửa

Sau sự cố kỹ thuật trong phiên khớp lệnh ATC chiều ngày 22-1 khiến sàn HoSE (Sàn giao dịch TPHCM) phải ngừng giao dịch trong phiên hôm nay 23-1, dòng tiền trên thị trường đã đổ dồn qua sàn HNX (Hà Nội) và UpCOM. Vì vậy, HNX-Index trong phiên giao dịch sáng ngày 23-1 đã tăng mạnh cả về điểm số lẫn thanh khoản.

Ghi nhận thực tế cho thấy, việc sàn HoSE đóng cửa, dòng tiền trên thị trường đã chảy mạnh sang HNX trong phiên sáng nay, giúp giao dịch trên sàn này sôi động ngay từ đầu phiên. Chỉ sau khi mở phiên 45 phút, HNX-Index đã tăng gần 2,5%.

Ngoài nhóm NHX30 là tâm điểm thu hút dòng tiền như: SHB, ACB, KLF, HUT… thì các cổ phiếu (CP) đang giữ sắc đỏ trong phiên trước đã nhanh chóng chuyển sang sắc xanh sau khi tiền ồ ạt đổ vào như PGS và hàng loạt các mã CP ngành dầu khí khác cũng tăng mạnh, trong đó rất nhiều mã CP tăng trần như: SDP, PVB, PEN, PVB, PVG, PXA…

Chốt phiên giao dịch sáng ngày 23-1 tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 2,39 điểm (1,93%) lên 126,27 điểm với 98 CP tăng giá, 78 CP giảm giá và 209 CP đứng giá. Tổng giá trị giao dịch trên sàn HNX đạt gần 864 tỷ đồng.

Chốt phiên giao dịch sáng trên sàn UpCOM, UpCOM- Index cũng đã tăng 0,76 điểm (1,3%). Tổng giá trị giao dịch tại thị trường đạt gần 233 tỷ đồng.

Trước đó, lúc 14 giờ 31 phút ngày 22-1, trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa (ATC), đã xảy ra sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch của HoSE, thông báo mới nhất được công bố trên website của HoSE vào lúc 2 giờ sáng 23-1 cho biết, được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE đã thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa ngày 22-1-2018 và ngừng giao dịch ngày 23-1-2018.

HoSE cho biết hiện Sở đang tích cực khắc phục sự cố để nối lại hoạt động giao dịch trong thời gian sớm nhất và rất tiếc về sự cố này, mong nhận được sự hợp tác của các thành viên thị trường và công chúng đầu tư. HoSE cũng cho biết sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong các thông báo tiếp theo.

Trong thông báo trước đó, HoSE cho biết, căn cứ quy định tại điểm a khoản 1 điều 4 Thông tư 203/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn giao dịch trên thị trường chứng khoán và khoản 1 điều 5 quy chế giao dịch chứng khoán tại HoSE ban hành kèm theo Quyết định số 341/QĐSGDHCM ngày 22-8-2016, HoSE thực hiện tạm ngừng giao dịch từ đợt giao dịch ATC ngày 22-1-2018. Giá đóng cửa của chứng khoán ngày 22-1-2018 sẽ là giá khớp lệnh cuối cùng trong ngày.

Như vậy, với phương án này, VN-Index ngày 22-1 sẽ đứng ở 1.087,42 điểm, tăng 2,39% so với ngày hôm trước.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế