Huyện miền núi biên giới đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới

SGGP
Chiều 29-3, bà Nguyễn Thị Hà Tân, Bí thư Huyện ủy Vũ Quang (Hà Tĩnh), cho biết, huyện Vũ Quang đã được Thủ tướng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Đây là huyện miền núi biên giới đầu tiên của cả nước đạt chuẩn huyện NTM.

Khách tham quan một mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả ở huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh

Khách tham quan một mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả ở huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh

Sau 10 năm xây dựng, đến nay, huyện Vũ Quang đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM, có 2 xã đạt xã NTM nâng cao, 54/73 thôn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu, xây dựng được hơn 1.000 vườn mẫu, 22 cụm dân cư và 49 tuyến đường đạt chuẩn “sáng - xanh - sạch - đẹp”. Toàn huyện đã xây dựng được 1.845 mô hình cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm, hàng trăm doanh nghiệp, hợp tác xã và tổ hợp tác hoạt động có hiệu quả.

Thu nhập bình quân đầu người đạt 39,97 triệu đồng/người/năm, tăng 4,38 lần so với cuối năm 2010. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều theo chuẩn NTM giảm còn 1,38%, có 72/73 thôn được công nhận văn hóa; tỷ lệ hài lòng của người dân trên địa bàn các xã, thị trấn về kết quả xây dựng NTM đạt 93%-99%...

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Cục CSGT: Đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam cần xem xét để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Đồng thời, đa dạng hóa các hình thức kiểm định, nghiên cứu để giao việc kiểm định cho các cơ sở bảo dưỡng, bảo hành chính hãng đủ điều kiện theo quy định. 

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn