ICDREC giới thiệu chip mới hợp tác với Renesas

SGGP
Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch - ICDREC (Đại học Quốc gia TPHCM) đã giới thiệu hàng loạt công nghệ chip tại hội nghị “Kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh thành năm 2019” vừa diễn ra tại TPHCM.

Cụ thể, ICDREC giới thiệu những nghiên cứu và ứng dụng thành công như chip SG8V1, chip cảm biến áp suất, chip HF... và các sản phẩm ứng dụng điện kế, điện tử 1 pha, 3 pha; modem GSM thu thập dữ liệu điện năng từ xa. Đây là những sản phẩm vi mạch do ICDREC nghiên cứu và thiết kế, hiện đang được thương mại hóa và ứng dụng nhiều trong lĩnh vực điện lực. 

Đặc biệt, ICDREC phối hợp với Công ty Renesas (Nhật Bản) giới thiệu vi điều khiển 8bit được ICDREC thiết kế dựa trên công nghệ SOTB (công nghệ giải quyết bài toán công suất thấp trong các ứng dụng Internet vạn vật, đồng thời giúp phát triển các thiết bị trong bài toán đô thị thông minh); giới thiệu vi điều khiển 32bit được Renesas thiết kế dựa trên công nghệ SOTB, với khả năng hoạt động công suất tiêu tốn cực thấp của chip MCU 32bit nhờ thu thập năng lượng nhiệt, thu thập năng lượng ánh sáng và thu thập năng lượng rung động…  

B. TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Odyssey G3, màn hình dành cho game thủ

Công ty Điện tử Samsung Vina chính thức giới thiệu màn hình Odyssey G3 tại Việt Nam với những tính năng vượt trội trong phân khúc dành cho game thủ. Sản phẩm mở bán tại thị trường Việt Nam từ ngày hôm nay với các phiên bản kích cỡ 27” và 24” với giá bán lẻ đề nghị lần lượt là 6.689.000 đồng và 5.439.000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Hổ trợ các dịch vụ đám mây cho doanh nghiệp và nhỏ

Nhà cung cấp dịch vụ ICT Huawei đã khởi động Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) với các đối tác hệ sinh thái đáng tin cậy ở châu Á - Thái Bình Dương, nhằm cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật hơn nữa để phục hồi kinh tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch trong khu vực.