Israel: Nguy cơ bị khủng bố

Thủ lĩnh Hassan Nasrallah công khai tuyên chiến với Israel ngay tại lễ tang Imad Mughniyeh

Các hãng AP, Reuters sáng nay đưa tin, Bộ Ngoại giao Israel vừa yêu cầu tất cả đại sứ quán và lãnh sự quán Israel ở nước ngoài phải tăng cường các biện pháp an ninh, đề phòng nguy cơ bị tấn công khủng bố sau vụ Imad Mughniyeh, một thủ lĩnh cao cấp của phong trào Hezbollah, bị thiệt mạng tại Syria.

Động thái trên được đưa ra sau khi thủ lĩnh Hezbollah, Hassan Nasrallah, công khai tuyên chiến với Israel, khẳng định rằng cuộc chiến năm 2006 giữa Hezbollah và Israel chưa chấm dứt và kêu gọi các tay súng Hezbollah sẵn sàng chiến đấu.

Bộ Ngoại giao Israel thừa nhận, mối đe dọa khủng bố đang “rất rõ” và yêu cầu các cơ quan ngoại giao nước này phải sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến. Trong khi đó, giới tình báo Israel cảnh báo rằng, sứ quán nước này tại Pháp và phái đoàn đại diện Israel tại LHQ là “những mục tiêu đáng lo ngại nhất”.

An ninh cũng đã được tăng cường trên các máy bay, tàu thuyền và các địa điểm nhạy cảm. Quân đội đã nâng cao cảnh giác ở biên giới với Lebanon và các vùng lãnh thổ Palestine vì lo ngại các cuộc tấn công và bắt cóc.

Theo các nhà phân tích, Hezbollah và các nhân vật ở Iran có quan hệ thân thiết với Imad Mughniyeh chắc chắn sẽ có hành động trả thù.

H.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơn địa chấn Evergrande

Cơn địa chấn Evergrande

Ngày 23-9, “gã khổng lồ” bất động sản Evergrande đã không thể thanh toán đúng hạn 83,5 triệu USD tiền lãi trái phiếu đồng USD kỳ hạn 5 năm đáo hạn vào tháng 3-2022. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây