Kết nối doanh nghiệp nghiên cứu năng lượng mặt trời

(SGGP).- Ngày 18-4, có 64 đơn vị đại diện cho các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường học… của Việt Nam và 26 doanh nghiệp Quảng Tây (Trung Quốc) đã tham dự Hội thảo chuyên đề về kết nối chuyển giao công nghệ năng lượng mặt trời. Hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Sở KH-CN TPHCM và Sở KH-CN thành phố Quảng Tây (Trung Quốc).

Tại buổi hội thảo, các chuyên gia đã giới thiệu xu hướng phát triển công nghệ năng lượng mặt trời tại Trung Quốc và Việt Nam. Qua đó, giới thiệu chính sách hỗ trợ của nhà nước trong việc đưa công nghệ mới này ứng dụng vào thực tế.

Dịp này, các doanh nghiệp của Trung Quốc cũng giới thiệu nhiều sản phẩm thiết bị, công nghệ liên quan tới năng lượng mặt trời đủ điều kiện chuyển giao cho doanh nghiệp Việt Nam như tháp nước bảo ôn inox, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt năng lượng không khí…

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Garmin: Smartwatch “Venu Sq và Venu Sq Music” đã lên kệ tại Việt Nam

Nếu người dùng là Fan của Garmin, thì bộ đôi sản phẩm Smartwatch Venu Sq và Venu Sq Music là sự lựa chọn hợp lý, với mức giá chỉ từ 4,9 triệu đồng. Hơn nữa, sản phẩm trang bị nhiều công nghệ xịn như hoạt động 14 giờ ở chế độ GPS, theo dõi giấc ngủ, thời lượng pin lên đến 6 ngày.   

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách