Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL

SGGPO
Sáng ngày 22-10, tại Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Chợ Công nghệ - Thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2019 (Techmart -Techfest Mekong 2019).
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL ảnh 1 Ông Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ khai mạc
Tham dự buổi lễ khai mạc có ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN); ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; cùng các nhà khoa học đến từ các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Techmart - Techfest Mekong 2019 thu hút gần 200 đơn vị tham gia trưng bày, với hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp. Trong đó, các sản phẩm được trưng bày là cụ thể hóa từ 800 kết quả nghiên cứu về ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu, thuộc lĩnh vực công nghiệp chế biến lương thực và chế biến thủy, hải sản.

Ngoài doanh nghiệp nghiên cứu sản xuất các sản phẩm, chế phẩm sinh học hỗ trợ cho sự phát triển sản phẩm xuất khẩu gạo và thủy sản tham gia trưng bày như: hệ thống giám sát môi trường và điều khiển tự động cho vườn cây, công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh phòng trừ vi nấm và tuyến trùng gây hại cây trồng… còn có các gian hàng trưng bày kết quả nghiên cứu của nhà khoa học không chuyên đến từ các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT nhấn mạnh, việc trưng bày giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ nhằm tạo môi trường gắn kết với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, tạo năng lực cạnh tranh trong hội nhập, phát triển thị trường trong và ngoài khu vực.

Đồng thời, sự kiện còn kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL ảnh 2 Sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên về quy trình sản xuất nước đóng chai
Theo ông Trần Văn Tùng, sự kiện lần này nằm trong chuỗi Ngày hội khởi nghiệp tại các vùng trọng điểm như: Techfest vùng Đông Nam Bộ tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Techfest Tây Nguyên tại Lâm Đồng, Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi Bắc Bộ tại Hà Nội.

Đây là tiền đề cho việc tổ chức sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest) sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến 6-12, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Doanh nghiệp tìm hiểu công nghệ mới tại buổi trình diễn các sản phẩm của các tập đoàn quốc tế.  Ảnh: TẤN BA

Sẵn sàng đáp ứng, hỗ trợ công nghệ cho doanh nghiệp

Trong “Kết nối phát triển các nhóm sản phẩm chủ lực của TPHCM với mục tiêu thúc đẩy và hình thành mối liên kết chặt chẽ giữa 4 nhà (Nhà nước - Nhà khoa học - Ngân hàng - Doanh nghiệp)”, TPHCM kỳ vọng nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các ngành công nghiệp chủ lực, gồm: Cơ khí - Tự động hóa; Điện - Điện tử, Công nghệ thông tin; Công nghệ sinh học; Y tế và Nông nghiệp. Trong đó, vai trò của các trường đại học, viện nghiên cứu là không thể tách rời. 

Sản phẩm công nghệ

Smartcom đưa tai nghe BackBeat về Việt Nam

Thế hệ tai nghe không dây hoàn toàn tiếp theo từ Plantronics với khả năng hoạt động cả ngày dành cho những người thích di chuyển, tập luyện hoặc chỉ đơn giản là làm việc bao gồm BackBeat PRO 5100 và BackBeat FIT 3200

Câu chuyện công nghệ

Microsoft chính thức khánh thành The Experience Center Asia

Tại The Experience Center Asia - Trung tâm trải nghiệm công nghệ khu vực châu Á, giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng hình dung, tìm hiểu, trải nghiệm và ứng dụng đổi mới trong hành trình chuyển đổi của chính mình. Trung tâm nằm tại trụ sở mới của Microsoft khu vực tại Frasers Tower, Singapore.

Thị trường - chính sách

Shopping chưa bao giờ đã đến thế với VNPAY

Từ ngày 1-11 đến hết 31-12-2019, khách hàng mua điện thoại di động và đồng hồ định vị trẻ em Tio tại hệ thống cửa hàng MobiFone sẽ được chiết khấu trực tiếp 5% với số tiền tối đa tới 200.000 đồng.