Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL

SGGPO
Sáng ngày 22-10, tại Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức lễ khai mạc Chợ Công nghệ - Thiết bị và Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đồng bằng sông Cửu Long 2019 (Techmart -Techfest Mekong 2019).
Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL ảnh 1 Ông Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ khai mạc
Tham dự buổi lễ khai mạc có ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN); ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; cùng các nhà khoa học đến từ các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Techmart - Techfest Mekong 2019 thu hút gần 200 đơn vị tham gia trưng bày, với hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp. Trong đó, các sản phẩm được trưng bày là cụ thể hóa từ 800 kết quả nghiên cứu về ứng dụng và đổi mới công nghệ tiêu biểu, thuộc lĩnh vực công nghiệp chế biến lương thực và chế biến thủy, hải sản.

Ngoài doanh nghiệp nghiên cứu sản xuất các sản phẩm, chế phẩm sinh học hỗ trợ cho sự phát triển sản phẩm xuất khẩu gạo và thủy sản tham gia trưng bày như: hệ thống giám sát môi trường và điều khiển tự động cho vườn cây, công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh phòng trừ vi nấm và tuyến trùng gây hại cây trồng… còn có các gian hàng trưng bày kết quả nghiên cứu của nhà khoa học không chuyên đến từ các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT nhấn mạnh, việc trưng bày giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ nhằm tạo môi trường gắn kết với sản xuất kinh doanh, thúc đẩy chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, tạo năng lực cạnh tranh trong hội nhập, phát triển thị trường trong và ngoài khu vực.

Đồng thời, sự kiện còn kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL với hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia.

Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo vùng ĐBSCL ảnh 2 Sản phẩm nghiên cứu khoa học của sinh viên về quy trình sản xuất nước đóng chai
Theo ông Trần Văn Tùng, sự kiện lần này nằm trong chuỗi Ngày hội khởi nghiệp tại các vùng trọng điểm như: Techfest vùng Đông Nam Bộ tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Techfest Tây Nguyên tại Lâm Đồng, Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi Bắc Bộ tại Hà Nội.

Đây là tiền đề cho việc tổ chức sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia (Techfest) sẽ được tổ chức từ ngày 3 đến 6-12, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

OPPO Việt Nam hé lộ Reno8 Pro 5G

Thiết kế cũng là điểm nhấn để Reno8 Pro trở thành chiếc Reno8 Pro với khung viền sáng bóng được chế tác bằng 8 quy trình cấp độ nanomet khác nhau, cho tổng thể bền bỉ, diện mạo chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên... và nhiểu tính năng đáng giá khác.

Câu chuyện công nghệ

MoMo trình diễn, giới thiệu công nghệ AI tại Ngày hội AI Việt Nam 2022 ​

Lần đầu tiên MoMo tham gia Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN 2022), đang được tổ chức tại Hà Nội và đã có những chia sẻ thiết thực về việc ứng dụng công nghệ AI trong nền tảng của mình, mang lại lợi ích cho hàng chục triệu người dùng và hàng nghìn đối tác.

Thị trường - chính sách

Intel tổ chức triển lãm IT và gaming

Sự kiện triển lãm IT và gaming INTEL TECH CAMP lần đầu tiên do Intel tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM.
" />