Khai mạc Liên hoan ca múa nhạc dân tộc Giai điệu quê hương

SGGP
Tối 16-11, tại Nhà hát thành phố, Trung tâm Văn hóa TPHCM tổ chức Liên hoan ca múa nhạc dân tộc Giai điệu quê hương TPHCM lần thứ XVII năm 2020. Đây là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một điệu múa dân gian

Một điệu múa dân gian

Liên hoan là sự kiện văn hóa được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy và tạo điều kiện lan tỏa sâu rộng giá trị các loại hình nghệ thuật dân gian, dân tộc, đang hoạt động và được bảo tồn tại TPHCM; đồng thời để biểu dương, tôn vinh các nghệ nhân, nghệ sĩ, các thành viên đang tham gia sinh hoạt tại các CLB diễn xướng dân gian ở 24 quận huyện. Thông qua liên hoan, ban tổ chức mong muốn đẩy mạnh hơn nữa phong trào sinh hoạt, trình diễn và phát triển các loại hình nghệ thuật dân gian, dân tộc, góp phần phục vụ đời sống tinh thần cho người dân đang sinh sống và làm việc tại TPHCM.

Liên hoan diễn ra từ ngày 16-11 đến 19-11, tại Nhà hát thành phố, với sự tham gia của 22 đơn vị, thi diễn 22 chương trình nghệ thuật với hơn 120 tiết mục.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.