Khai mạc Liên hoan ca múa nhạc dân tộc Giai điệu quê hương

SGGP
Tối 16-11, tại Nhà hát thành phố, Trung tâm Văn hóa TPHCM tổ chức Liên hoan ca múa nhạc dân tộc Giai điệu quê hương TPHCM lần thứ XVII năm 2020. Đây là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Một điệu múa dân gian

Một điệu múa dân gian

Liên hoan là sự kiện văn hóa được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm góp phần bảo tồn, phát huy và tạo điều kiện lan tỏa sâu rộng giá trị các loại hình nghệ thuật dân gian, dân tộc, đang hoạt động và được bảo tồn tại TPHCM; đồng thời để biểu dương, tôn vinh các nghệ nhân, nghệ sĩ, các thành viên đang tham gia sinh hoạt tại các CLB diễn xướng dân gian ở 24 quận huyện. Thông qua liên hoan, ban tổ chức mong muốn đẩy mạnh hơn nữa phong trào sinh hoạt, trình diễn và phát triển các loại hình nghệ thuật dân gian, dân tộc, góp phần phục vụ đời sống tinh thần cho người dân đang sinh sống và làm việc tại TPHCM.

Liên hoan diễn ra từ ngày 16-11 đến 19-11, tại Nhà hát thành phố, với sự tham gia của 22 đơn vị, thi diễn 22 chương trình nghệ thuật với hơn 120 tiết mục.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Nicole Kidman hóa thân ngôi sao hài kịch Lucille Ball

Nhà biên kịch Aaron Sorkin vừa công bố trailer phim Being the Ricardos khiến người hâm mộ diễn viên Nicole Kidman thêm háo hức, cho dù trong đó, Kidman chỉ thoáng qua trong các cảnh quay hoặc quay lưng về phía máy quay và chỉ xuất hiện cận cảnh một lần trong đoạn phim đen trắng.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam sẽ chiến thắng, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, những sẻ chia khó khăn ngày giãn cách; đặc biệt, là sự quyết tâm và hết lòng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như: y tế, quân đội, công an… 

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Ngại cưới

Bà Thiêm lặn lội từ quê miền Trung vào Sài Gòn, tiếng là thăm con, nhưng mục đích lớn nhất là... hối con lấy chồng. Con gái bà năm nay 31 tuổi, công việc ổn, có nhà rồi, có bạn trai rồi, nhưng mãi không thấy nói gì chuyện cưới xin. Ở quê thì làng xóm đi ra đi vô cứ hỏi hoài làm bà sốt ruột.