Khai mạc Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc tại TPHCM

Tối 3-1, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang đã khai mạc Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc - 2021 đợt 2, do TPHCM đăng cai tổ chức. Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các đơn vị nghệ thuật tại TPHCM không thể tham gia liên hoan diễn ra tại TP Hải Phòng.
Cảnh trong vở "Cuộc hành trình tìm bức chân dung"
Cảnh trong vở "Cuộc hành trình tìm bức chân dung"

Đến nay, khi dịch bệnh được kiểm soát, được sự chấp thuận của Bộ VH-TT-DL và UBND TPHCM, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn tổ chức liên hoan trên.

Liên hoan diễn ra từ ngày 3-1 đến 17-1-2022 tại TPHCM, với sự góp mặt của 20 đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa.

Có 26 vở diễn được đầu tư dàn dựng công phu, với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú.

Sau lễ khai mạc, Nhà hát Kịch TPHCM đã biểu diễn vở Cuộc hành trình tìm bức chân dung (tác giả: Khánh Hoàng, đạo diễn: Hoàng Tấn).

Dàn diễn viên trẻ: Thanh Tuấn, Thái Kim Tùng, Hoàng Tấn, Tuấn Nghĩa, Khánh Vân… nỗ lực tạo nên nhiều cảm xúc lắng đọng cho người xem về một câu chuyện ấm áp nghĩa tình, từ trong cuộc đấu tranh chính nghĩa giành lại độc lập tự do dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim

Đừng chờ vào ý thức

Trước đây, khi có những vi phạm trong lĩnh vực bản quyền, đặc biệt phim ảnh, câu cửa miệng của nhiều người là kêu gọi ý thức của khán giả, tẩy chay hành vi không văn minh. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã không còn tác dụng.

Âm nhạc

Đừng chỉ “nổi” nhờ cover

Hậu nổi tiếng sau 1 đêm, không ít người nỗ lực thoát mác “ca sĩ cover”, chứng tỏ tài năng khi cho ra những sản phẩm âm nhạc của riêng mình. Tuy nhiên, rất nhiều ca sĩ cover khác lại thất bại. Thậm chí tranh cãi nổ ra khi một số hiện tượng bị cho rằng đang “kiếm tiền” trên chất xám ca sĩ khác với tần suất cover dày đặc.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.