Tiếp xúc cử tri Thái Nguyên, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Khai thác tiềm năng địa phương để tăng tốc phát triển

(SGGP).- Ngày 28-4, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp xúc cử tri tại Thái Nguyên.

Tổng Bí thư đã dành nhiều thời gian lắng nghe kiến nghị của các cử tri là cán bộ chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Lương. Một số vấn đề được cử tri huyện Phú Lương đặc biệt quan tâm gồm: 3 xã Ôn Lương, Phủ Lý, Yên Trạch có nhiều đóng góp trong kháng chiến chống Pháp nhưng chưa được công nhận là các xã ATK.

Cử tri huyện Phú Lương kiến nghị nhà nước tăng cường đầu tư xây dựng nông thôn mới; nâng mức kinh phí đầu tư thực hiện các dự án phát triển cho các xã vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo chương trình 134, 135; điều chỉnh Quốc lộ 3 đoạn qua Khu di tích lịch sử đền Đuổm nhằm mở rộng khu di tích; tăng biên chế chuyên trách đối với cán bộ làm công tác Đảng tại các xã, thị trấn.

Tổng Bí thư phấn khởi thông báo với cử tri những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của nước ta hiện nay và vị thế của Việt Nam ngày càng tăng trên trường quốc tế. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đặc biệt nhấn mạnh tỉnh Thái Nguyên cần chủ động giải quyết các vấn đề của địa phương, vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách  Trung ương trong điều kiện cụ thể của địa phương và tận dụng mọi tiềm năng, thế mạnh của tỉnh như kinh tế vườn rừng, ngành trà, chăn nuôi, du lịch... để tăng tốc phát triển kinh tế, xã hội.

Bạch Liễu

bạch liễu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Nhiều triển vọng hợp tác giữa TPHCM - Cuba

Sáng 19-5, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM có buổi tiếp ngài Orlando Nicolas Hernandez Guillen, tân Đại sứ Cuba tại Việt Nam, nhân dịp nhận nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP