Tiếp xúc cử tri Thái Nguyên, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh:

Khai thác tiềm năng địa phương để tăng tốc phát triển

(SGGP).- Ngày 28-4, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri tại huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tiếp xúc cử tri tại Thái Nguyên.

Tổng Bí thư đã dành nhiều thời gian lắng nghe kiến nghị của các cử tri là cán bộ chủ chốt của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Lương. Một số vấn đề được cử tri huyện Phú Lương đặc biệt quan tâm gồm: 3 xã Ôn Lương, Phủ Lý, Yên Trạch có nhiều đóng góp trong kháng chiến chống Pháp nhưng chưa được công nhận là các xã ATK.

Cử tri huyện Phú Lương kiến nghị nhà nước tăng cường đầu tư xây dựng nông thôn mới; nâng mức kinh phí đầu tư thực hiện các dự án phát triển cho các xã vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số theo chương trình 134, 135; điều chỉnh Quốc lộ 3 đoạn qua Khu di tích lịch sử đền Đuổm nhằm mở rộng khu di tích; tăng biên chế chuyên trách đối với cán bộ làm công tác Đảng tại các xã, thị trấn.

Tổng Bí thư phấn khởi thông báo với cử tri những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội của nước ta hiện nay và vị thế của Việt Nam ngày càng tăng trên trường quốc tế. Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đặc biệt nhấn mạnh tỉnh Thái Nguyên cần chủ động giải quyết các vấn đề của địa phương, vận dụng sáng tạo các chủ trương, chính sách  Trung ương trong điều kiện cụ thể của địa phương và tận dụng mọi tiềm năng, thế mạnh của tỉnh như kinh tế vườn rừng, ngành trà, chăn nuôi, du lịch... để tăng tốc phát triển kinh tế, xã hội.

Bạch Liễu

bạch liễu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn chủ tọa cuộc họp báo

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV khai mạc sáng ngày 20-10

Tại cuộc họp báo về kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV được tổ chức chiều nay, 19-10, tại Nhà Quốc hội, ông Vũ Minh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV khai mạc sáng ngày 20-10-2020, diễn ra trong thời gian 19 ngày (không kể ngày nghỉ).

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP