Khai thác vàng ở Quảng Nam: Đường Hồ Chí Minh bị nguy cơ sạt lở

(SGGP-12G).- Sáng nay, 23-4, ông Doãn Văn Thanh - Trưởng phòng Khoáng sản (Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Nam) cho biết, đoàn thanh tra của sở đã phát hiện và yêu cầu huyện Phước Sơn xử lý ngay một số điểm khai thác vàng trái phép, đặc biệt là điểm nằm sát vị trí Km1364 trên tuyến đường Hồ Chí Minh.

Được biết, các ông chủ bãi vàng này chỉ được chính quyền địa phương cho phép khai thác cát để phục vụ cho công trình thủy điện Đắc My nhưng cuối cùng lại chuyển sang... khai thác vàng trái phép. Điều đáng nói là điểm khai thác vàng trái phép này chỉ cách trụ sở UBND xã Phước Xuân chưa đầy 2km, nằm sát tuyến đường Hồ Chí Minh nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.

Nhiều người dân ở đây cho biết, mặc dù các điểm khai thác vàng mới hoạt động hơn 1 tháng nhưng những vạt đồi phía taluy âm của tuyến đường Hồ Chí Minh đã bị sụp và tuột xuống sông. 

Hiện nay, dọc tuyến sông từ huyện Phước Sơn đến huyện Hiệp Đức vẫn còn rất nhiều điểm khai thác vàng trái phép ngang nhiên hoạt động cả ngày lẫn đêm, thách thức dư luận và chính quyền địa phương.

Xuân Thiều

Các tin, bài viết khác