(SGGP). – Ngày 8-11, Văn phòng công chứng (VPCC, còn được gọi là công chứng “tư”) Sài Gòn đã khai trương, chính thức đi vào hoạt động tại địa chỉ 61 Lê Thị Hồng Gấm quận 1. Đây là VPCC thứ tư trong số 8 VPCC được cấp giấy phép thành lập trên địa bàn TPHCM tổ chức hoạt động.
Tại buổi khai trương, công chứng viên (CCV) Lê Hồng Sơn – Trưởng VPCC Sài Gòn vui mừng cho biết: CCV Phan Văn Cheo (nguyên Trưởng Phòng công chứng số 1 TPHCM) đã đồng ý về cộng tác với văn phòng trong thời gian tới, giúp hoạt động của văn phòng thêm ổn định.
Ngoài ra, việc VPCC được kết nối vào mạng thông tin ngăn chặn của Sở Tư pháp TPHCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc công chứng các hồ sơ có liên quan đến tài sản là bất động sản.
Trước đó, vào ngày 1-11, VPCC Gia Định do CCV Trần Quốc Phòng làm trưởng văn phòng cũng đã khai trương tại địa chỉ 214/B11 Nguyễn Trãi quận 1.
A.CHÂN