Khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền về Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long- Hà Nội

Sáng 30-9, Tiểu ban Tuyên truyền - Giáo dục - Quảng bá kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội tổ chức khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền về Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội Phạm Quốc Bản tới dự và cắt băng khai trương.

Ông Phạm Quốc Bản cho biết: Trung tâm Báo chí tuyên truyền về Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội được bố trí tại Bưu điện Hà Nội (số 75 Đinh Tiên Hoàng) và Khu liên hợp Thể thao quốc gia Mỹ Đình (huyện Từ Liêm). Hai trung tâm báo chí sẽ mở cửa phục vụ các phóng viên trong và ngoài nước từ 7g đến 23g trong suốt thời gian 10 ngày Đại lễ. Tại Trung tâm Báo chí, các phóng viên sẽ được cung cấp thông tin, văn bản, sách báo, tài liệu về Thăng Long - Hà Nội.

Ngoài tài liệu tuyên truyền về 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, tại đây còn có các tờ báo lớn của Thủ đô xuất bản và phát hành hàng ngày để các phóng viên tham khảo. Trung tâm Báo chí cũng trang bị hệ thống máy tính tính hiện đại và đường truyền Internet tốc độ cao để phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp. Đồng thời, Trung tâm là nơi tác nghiệp của các phóng viên cũng như nơi giao lưu giữa các phóng viên với các nhà quản lý, nhà văn hóa, lịch sử cung cấp tư liệu về 1000 năm văn hiến của Thủ đô và đất nước. Sở TT&TT, Sở Ngoại vụ Hà Nội cùng các cơ quan chức năng bố trí lực lượng tình nguyện viên, sẵn sàng hỗ trợ các phóng viên, nhất là các phóng viên nước ngoài.

Tại lễ khai trương, ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ TT&TT đã trao tặng nhiều ấn phẩm về 1000 năm Thăng Long - Hà Nội cho Trung tâm Báo chí và Thành phố. Ban liên lạc Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng thành phố Hà Nội bức tranh nghệ thuật về đường Trường Sơn.

Thanh Bình

Các tin, bài viết khác