Khẩn cấp khắc phục những bất cập trên đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Chiều 19-4, đoàn công tác Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội do Trung tướng Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban này làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế về khảo sát phục vụ tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đường bộ và Luật Trật tự, an toàn giao thông.

Đoàn công tác Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khảo sát thực tế nút giao Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn
Đoàn công tác Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội khảo sát thực tế nút giao Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Tại buổi làm việc, ông Phan Quý Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thẳng thắn trao đổi, làm rõ những khó khăn, vướng mắc, đề xuất của tỉnh Thừa Thiên Huế và các nội dung theo đề nghị của đoàn công tác. Trong đó, liên quan đến những bất cập trên đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn, ông Phan Quý Phương cho rằng, đây là tuyến giao thông trọng điểm, huyết mạch quốc gia. Thực trạng này khác rất nhiều với các cao tốc trong nội tỉnh, giữa 2 hay 3 tỉnh, do vậy cần sớm đầu tư hoàn chỉnh theo quy hoạch, xứng tầm là trục giao thông huyết mạch quốc gia.

z5363181131474_c6c2f3454723d2eb44906ff951fc2f94.jpg
Ông Phan Quý Phương phát biểu tại buổi làm việc

Theo ông Phương, trước mắt, đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn cần mở rộng thành 4 làn xe, có dải phân cách cứng, có làn dừng khẩn cấp. Đồng thời, đồng bộ các thiết chế quản lý đường cao tốc, như: camera giám sát tốc độ, điện chiếu sáng, sóng viễn thông...

Kết luận buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Minh Đức đánh giá cao công tác đảm bảo trật tự an giao thông của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua; ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của tỉnh cho buổi làm việc với đoàn và khẳng định những ý kiến, kiến nghị của tỉnh là xác đáng và sát với thực tiễn, góp phần giúp đoàn công tác bổ sung, đóng góp vào các dự thảo luật. Đối với một số nội dung còn lại, đề nghị các sở, ngành liên quan, tiếp tục bổ sung bằng văn bản thông qua Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để hoàn thiện các dự thảo luật.

z5363180864317_2ea3cd608810004a09040b65fa5a3f68.jpg
Trung tướng Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội kết luận tại buổi làm việc

Sáng cùng ngày, đoàn công tác Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã khảo sát thực tế nút giao Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

DSC00166.jpg
Đoàn công tác Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã khảo sát thực tế nút giao Dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Tin cùng chuyên mục