Khẩn trương điều tra vụ hủy hoại gần 4.000m² dứa ở Thanh Hóa

SGGPO
Gần 0,4ha dứa của gia đình anh Mạnh sắp đến kỳ thu hoạch nhưng đã bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ phun vào gây cháy và dùng vật sắc phạt ngang, khiến cho dứa chết hoàn toàn.

Ngày 27-9, Thượng tá Hoàng Văn Lư, Phó trưởng Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết: Hiện đơn vị đang tập trung lực lượng tích cực điều tra, làm rõ hành vi “Hủy hoại tài sản” xảy ra ngày 9-9 tại khu vực Gò Giang, xã Hà Long, huyện Hà Trung. Sau khi Hội đồng định giá xác định rõ mức độ thiệt hại tài sản, Cơ quan điều tra Công an huyện sẽ khởi tố vụ án “hủy hoại tài sản” theo quy định của pháp luật.

Khẩn trương điều tra vụ hủy hoại gần 4.000m² dứa ở Thanh Hóa ảnh 1 4.000m² dứa của gia đình anh Mạnh bị các đối tượng phun thuốc cỏ gây cháy. Ảnh: PHONG HẢI
Trước đó, gia đình anh Nguyễn Quang Mạnh, ở thôn Hoàng Vân, xã Hà Long, huyện Hà Trung trình báo về việc gần 4.000m² (0,4ha) dứa của gia đình sắp đến kỳ thu hoạch nhưng đã bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ phun vào gây cháy và dùng vật sắc phạt ngang, khiến cho dứa chết hoàn toàn.

Theo ước tính của gia đình, sản lượng dứa bị thiệt hại ước khoảng 16 tấn, với giá bán tại ruộng thời điểm này khoảng 8.000 đồng/kg, cộng với tiền bán chồi dứa, tổng giá trị lên tới hơn hàng trăm triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Thành, Chủ tịch UBND xã Hà Long, huyện Hà Trung cho biết: Toàn xã hiện có khoảng 700 hộ trồng dứa với gần 600 ha. Đây là lần đầu tiên trên địa bàn xã xảy ra tình trạng như vậy.

Khẩn trương điều tra vụ hủy hoại gần 4.000m² dứa ở Thanh Hóa ảnh 2 Những quả dứa đến mùa thu hoạch đã bị các đối tượng xấu hủy hoại. Ảnh: PHONG HẢI
Thượng tá Hoàng Văn Lư cho biết thêm: Ngay sau khi nhận được báo cáo của Công an xã Hà Long và gia đình bị hại, Công an huyện Hà Trung đã cử lực lượng xuống hiện trường để thu thập thông tin và xác minh làm rõ. Tuy nhiên, do khu vực trồng dứa ở vùng hẻo lánh, cách xa khu dân cư; đối tượng gây án vào ban đêm nên việc thu thập tài liệu, chứng cứ gặp nhiều khó khăn.

Để nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc, Công an huyện Hà Trung đề nghị những người biết thông tin liên quan đến vụ việc trên hãy nhanh chóng trình báo với cơ quan công an; đối với những hành vi bao che, hoặc biết mà cố tình không tố giác tội phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: