Khánh Hòa sử dụng chợ Đầm làm tiện ích công cộng

SGGPO

Tỉnh Khánh Hòa thống nhất không tiếp tục kinh doanh tại chợ Đầm vì mục đích thương mại, thay vào đó sẽ làm các tiện ích công cộng.


Chiều 29-4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa và các cơ quan tham mưu đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý 1-2021; đồng thời cung cấp thông tin xung quanh những khúc mắc tại chợ Đầm Nha Trang.

Khánh Hòa sử dụng chợ Đầm làm tiện ích công cộng ảnh 1 Chợ Đầm ở TP Nha Trang

Theo ông Vũ Chí Hiếu, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, hiện nay chợ Đầm tồn tại hai chợ: chợ mới – chợ cũ. Lý do có sự tồn tại song song này chính là hiện nay còn gần 200 tiểu thương chợ Đầm (chợ cũ) vẫn chưa chịu vào khu chợ mới để kinh doanh, trong khi chợ mới đã xây xong khá lâu. Đến thời điểm này, TP Nha Trang đã đóng cửa chợ Đầm cũ, tuy nhiên, nhiều tiểu thương vẫn khiếu nại đòi quyền lợi liên quan và đề nghị giữ lại chợ Đầm cũ để họ tiếp tục buôn bán.

Chợ Đầm Nha Trang được xây dựng cách đây hơn 50 năm và được xem là biểu tượng về kiến trúc, thương mại của tỉnh Khánh Hòa. Năm 2013, lấy lý do chợ xuống cấp, tỉnh Khánh Hòa cấp phép cho Công ty CP Sông Đà Nha Trang triển khai xây dựng chợ Đầm mới ở phía sau khu chợ Đầm hiện hữu. Theo quy hoạch, khu nhà chợ Đầm mới có quy mô 3 tầng với tổng diện tích hơn 9.700m². Điều đáng nói, chợ Đầm cũ sẽ được phá bỏ, đồng nghĩa Nha Trang sẽ mất đi một công trình vốn được xem là niềm tự hào.

Đến thời điểm này, chợ Đầm mới đã được xây xong, nhưng tỉnh Khánh Hòa chưa có quyết định chính thức về việc đập chợ Đầm cũ hay giữ lại, điều này khiến tiểu thương rất băn khoăn.

Tại buổi giao ban, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa Hồ Văn Mừng, cho biết, hiện nay chợ Đầm mới Nha Trang đã được xây xong, nhưng việc đập bỏ hay giữ lại chợ Đầm cũ chưa có quyết định cuối cùng của lãnh đạo tỉnh. Tuy nhiên, theo tinh thần của lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, thì chợ Đầm giữ hay đập bỏ đều sử dụng phần diện tích đó để làm các công trình công cộng.

Khánh Hòa sử dụng chợ Đầm làm tiện ích công cộng ảnh 2 Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Khánh Hòa Hồ Văn Mừng trao đổi thông tin với báo chí về vấn đề chợ Đầm
“Việc xử lý khu chợ Đầm, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy sẽ báo cáo Thường trực Tỉnh ủy để chỉ đạo giải quyết dứt điểm. Việc giải quyết dựa trên nguyên tắc vì lợi ích chung, không vì lợi ích riêng của bất cứ ai. Không vì lợi ích doanh nghiệp mà ảnh hưởng đến người dân, không vì lợi ích của một số người dân mà ảnh hưởng đến lợi ích của toàn bộ các tiểu thương”, ông Hồ Văn Mừng, nhấn mạnh.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn