Khánh thành Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

(SGGPO).- Ngày 12-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu đã cắt băng khai trương chuyến bay đầu tiên hạ cánh chào mừng khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Cát Bi - Hải Phòng giai đoạn I.

Dự án mở rộng sân bay Cát Bi là dự án giao thông đặc biệt, được khởi công từ tháng 3-2013, gồm các hạng mục: khu bay, nhà ga hành khách và đài kiểm soát không lưu. Trong đó, dự án khu bay có tổng vốn đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng, được Chính phủ phân cấp cho TP Hải Phòng làm chủ đầu tư và Nhà ga hàng không của CHKQT Cát Bi do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam thực hiện, với tổng vốn 1.500 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khánh thành CHKQT Cát Bi

Sau khi nâng cấp, CHKQT Cát Bi sẽ đạt công suất 2 triệu hành khách/năm, bảo đảm khai thác các loại tàu bay A321. Dự kiến, hết quý I - 2017, giai đoạn 2 của dự án cải tạo, mở rộng khu bay hoàn thành và đưa vào khai thác, CHKQT Cát Bi sẽ đảm bảo khai thác các loại tàu bay như: B777, A330/350.

Ngay trong ngày khánh thành, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đưa máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner thực hiện 2 chuyến bay khai trương đi/đến sân bay Cát Bi. Theo đó, chuyến bay VN1182 từ TPHCM hạ cánh tại sân bay quốc tế Cát Bi lúc 9 giờ 25 phút và chuyến bay VN1183 khởi hành từ sân bay Cát Bi đi TPHCM lúc 10 giờ 45 phút.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, trong thời gian tới, Hãng sẽ tiếp tục đánh giá nhu cầu đi lại của hành khách nhằm tăng tần suất, mở mới các đường bay đi/đến Hải Phòng, đặc biệt là các đường bay quốc tế, cũng như chính thức đưa vào khai thác các máy bay thế hệ mới như Boeing 787 Dreamliner và Airbus 350-900 XWB nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách.

Hiện CHKQT Cát Bi có 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đang khai thác 5 đường bay trong nước nối TP Hải Phòng với TPHCM, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Pleiku với tần suất 36 chuyến/ngày.

       BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Hòa Bình nhận Tốp 10 Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam

Ngày 5-12-2021, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã vinh dự là một trong 10 doanh nghiệp được công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2021 tại Diễn đàn quốc gia thường niên chủ đề “Tiếp biến văn hóa - Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế” do Hiệp hội Văn hóa Doanh nghiệp VN tổ chức.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế