Khánh thành Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

(SGGPO).- Ngày 12-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu đã cắt băng khai trương chuyến bay đầu tiên hạ cánh chào mừng khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Cát Bi - Hải Phòng giai đoạn I.

Dự án mở rộng sân bay Cát Bi là dự án giao thông đặc biệt, được khởi công từ tháng 3-2013, gồm các hạng mục: khu bay, nhà ga hành khách và đài kiểm soát không lưu. Trong đó, dự án khu bay có tổng vốn đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng, được Chính phủ phân cấp cho TP Hải Phòng làm chủ đầu tư và Nhà ga hàng không của CHKQT Cát Bi do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam thực hiện, với tổng vốn 1.500 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khánh thành CHKQT Cát Bi

Sau khi nâng cấp, CHKQT Cát Bi sẽ đạt công suất 2 triệu hành khách/năm, bảo đảm khai thác các loại tàu bay A321. Dự kiến, hết quý I - 2017, giai đoạn 2 của dự án cải tạo, mở rộng khu bay hoàn thành và đưa vào khai thác, CHKQT Cát Bi sẽ đảm bảo khai thác các loại tàu bay như: B777, A330/350.

Ngay trong ngày khánh thành, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đưa máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner thực hiện 2 chuyến bay khai trương đi/đến sân bay Cát Bi. Theo đó, chuyến bay VN1182 từ TPHCM hạ cánh tại sân bay quốc tế Cát Bi lúc 9 giờ 25 phút và chuyến bay VN1183 khởi hành từ sân bay Cát Bi đi TPHCM lúc 10 giờ 45 phút.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, trong thời gian tới, Hãng sẽ tiếp tục đánh giá nhu cầu đi lại của hành khách nhằm tăng tần suất, mở mới các đường bay đi/đến Hải Phòng, đặc biệt là các đường bay quốc tế, cũng như chính thức đưa vào khai thác các máy bay thế hệ mới như Boeing 787 Dreamliner và Airbus 350-900 XWB nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách.

Hiện CHKQT Cát Bi có 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đang khai thác 5 đường bay trong nước nối TP Hải Phòng với TPHCM, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Pleiku với tần suất 36 chuyến/ngày.

       BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chờ chính sách hỗ trợ người chăn nuôi

Sau nhiều tuần, tháng phải cách ly, phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19, đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, nhưng giá cả thị trường thực phẩm - “đầu ra” của các chủ trại, người chăn nuôi vẫn rất ảm đạm.

Tự giới thiệu

KCN Bá Thiện - Lợi thế vượt trội thu hút nhà đầu tư

Trong khi giá thuê đất khu công nghiệp (KCN) và nhà xưởng xây sẵn tại miền Bắc trở lại đà tăng mạnh, sôi nổi về nguồn cung trong quý 3 thì tại phía Nam đà tăng của giá đất bị kìm hãm do đại dịch diễn biến phức tạp, thị trường không ghi nhận giao dịch thuê mới đáng chú ý.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế