Khánh thành Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

(SGGPO).- Ngày 12-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu đã cắt băng khai trương chuyến bay đầu tiên hạ cánh chào mừng khánh thành dự án cải tạo, nâng cấp Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Cát Bi - Hải Phòng giai đoạn I.

Dự án mở rộng sân bay Cát Bi là dự án giao thông đặc biệt, được khởi công từ tháng 3-2013, gồm các hạng mục: khu bay, nhà ga hành khách và đài kiểm soát không lưu. Trong đó, dự án khu bay có tổng vốn đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng, được Chính phủ phân cấp cho TP Hải Phòng làm chủ đầu tư và Nhà ga hàng không của CHKQT Cát Bi do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam thực hiện, với tổng vốn 1.500 tỷ đồng.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khánh thành CHKQT Cát Bi

Sau khi nâng cấp, CHKQT Cát Bi sẽ đạt công suất 2 triệu hành khách/năm, bảo đảm khai thác các loại tàu bay A321. Dự kiến, hết quý I - 2017, giai đoạn 2 của dự án cải tạo, mở rộng khu bay hoàn thành và đưa vào khai thác, CHKQT Cát Bi sẽ đảm bảo khai thác các loại tàu bay như: B777, A330/350.

Ngay trong ngày khánh thành, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã đưa máy bay hiện đại thế hệ mới Boeing 787 Dreamliner thực hiện 2 chuyến bay khai trương đi/đến sân bay Cát Bi. Theo đó, chuyến bay VN1182 từ TPHCM hạ cánh tại sân bay quốc tế Cát Bi lúc 9 giờ 25 phút và chuyến bay VN1183 khởi hành từ sân bay Cát Bi đi TPHCM lúc 10 giờ 45 phút.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, trong thời gian tới, Hãng sẽ tiếp tục đánh giá nhu cầu đi lại của hành khách nhằm tăng tần suất, mở mới các đường bay đi/đến Hải Phòng, đặc biệt là các đường bay quốc tế, cũng như chính thức đưa vào khai thác các máy bay thế hệ mới như Boeing 787 Dreamliner và Airbus 350-900 XWB nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của hành khách.

Hiện CHKQT Cát Bi có 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific đang khai thác 5 đường bay trong nước nối TP Hải Phòng với TPHCM, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Cam Ranh, Pleiku với tần suất 36 chuyến/ngày.

       BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Không để phát sinh ổ dịch tả heo châu Phi mới

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Chỉ thị 32/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Tự giới thiệu

Những giá trị xác lập “Vua bán tải” Ford Ranger

Ford Ranger khác biệt với mọi mẫu bán tải chính bởi tính đa năng và cao cấp vượt trội. Trong khi các mẫu xe bán tải khác vốn chỉ mang thuần một công năng hay dành cho một nhóm người dùng nhất định. Ford đã tạo ra cuộc cách mạng, biến Ranger thành một chiếc bán tải thể thao du lịch, đa năng thực dụng nhưng tiện nghi phong cách như SUV. Ranger sở hữu những tính năng và công nghệ đắt giá nhất trong phân khúc, khiến nó trở thành biểu tượng của Vua bán tải Việt Nam. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế