Khánh thành cầu Rạch Rộp 1

(SGGPO).- Ngày 31-1, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước (HIPC) đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Rạch Rộp 1 (giai đoạn 1).

Ông Vương Hữu Mẫn, Tổng giáp đốc HIPC cho biết, Công trình được thi công ngày  ngày 20-10-2014, đến nay công trình đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng vào ngày 31-1-2016. Cầu Rạch Rộp 1 (giai đoạn 1) nằm trên đường trục Bắc Nam, bắc qua rạch Rộp, thuộc Khu Công nghiệp Hiệp Phước giai đoạn 2, huyện Nhà Bè. Là một phần của toàn bộ tuyến đường trục Bắc – Nam của TPHCM kết nối từ nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, đi qua khu công nghiệp Hiệp Phước giai đoạn 1, 2, 3 vào khu cảng hạ lưu Hiệp Phước và sau cùng kết nối với tuyến đường vành đai 4 đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành cầu Rạch Rộp 1

Cầu Rạch Rộp 1 hoàn thành sẽ góp phần hoàn thiện tuyến đường mang tính huyết mạch của Thành phố kết nối đến khu đô thị cảng Hiệp Phước, đáp ứng nhu cầu giao thông của toàn bộ khu vực đô thị - cảng Hiệp Phước; là điều kiện tất yếu để các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Sau gần 20 năm triển khai xây dựng, KCN  Hiệp Phước đã góp phần không nhỏ trong việc biến một phần vùng đất ngập mặn của huyện Nhà Bè thành một vùng công nghiệp hiện đại. Việc thu hút các nhà đầu tư phụ thuộc rất nhiều vào công tác đầu tư cơ sở hạ tầng. Do đó, việc từng bước hoàn chỉnh mạng lưới cơ sở hạ tầng trong khu vực là cần thiết và cấp bách. Hiện nay hạ tầng kỹ thuật của KCN Hiệp Phước giai đoạn 1 đã được HIPC thực hiện hoàn chỉnh và đang tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN Hiệp Phước giai đoạn 2.

Vừa qua, Công ty Cổ phần KCN Hiệp Phước (HIPC) cũng đã phối hợp với  UBND huyện Nhà Bè tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án của KCN Hiệp Phước (giai đoạn 2). Theo HIPC, khu đất có diện tích 513ha, trong đó phải bồi thường giải tỏa 447,28 ha. Tính đến hết ngày 31-12-2015 đã bồi thường được 425,1ha chiếm 95% tổng diện tích đất phải bồi thường, diện tích còn phải bồi thường. Đây là diện tích bồi thường nhanh, lớn nhất từ trước đến nay của một khu công nghiệp tại TPHCM. Không những thế, trong quá trình giải tỏa đã nhận được đồng tình, ủng hộ của người dân xã Hiệp Phước, nơi ảnh hưởng bởi dự án công nghiệp này. HIPC cũng phấn đấu đến tháng 6-2016 sẽ bàn giao nền tái định cư cho các hộ dân bị giải tỏa.

KHOA VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất