Khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo Cù Lao Xanh (Bình Định)

Ngày 31-10, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức khánh thành Cột cờ Tổ quốc trên đảo Cù Lao Xanh (tức đảo Nhơn Châu), xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Cùng với lễ khánh thành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức làm lễ thượng cờ lên Cột cờ Tổ quốc trên đảo Cù Lao Xanh. Cờ Tổ quốc có diện tích 4 x 6m.
        
Cột cờ Tổ quốc trên đảo Cù Lao Xanh là cột cờ đầu tiên trong 7 cột cờ Tổ quốc được xây dựng tại các đảo tiền tiêu gần bờ của cả nước do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam xây dựng, được khánh thành. Cột cờ được xây dựng trên một điểm cao trên đảo Cù Lao Xanh, gần điểm cao có ngọn hải đăng Cù Lao Xanh. Cột cờ cao 22,66m có thân đế hình trụ vuông 2,2 x 2,2m, cao 5,05m xây bằng đá granite. Kinh phí xây dựng là 1,2 tỷ đồng do Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- BIDV tài trợ.
      
Cù Lao Xanh là một trong những quần đảo tiền tiêu gần bờ của Tổ quốc, cách bờ biển Quy Nhơn 12 hải lý và bờ biển xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) 7 hải lý. Đảo nằm án ngữ giữa hai cửa vịnh Quy Nhơn (Bình Định) và vịnh Xuân Đài (Phú Yên) nên có vị trí chiến lược quan trọng trong phòng thủ bờ biển. Trên đảo hiện có khoảng 2.100 người dân sinh sống.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác