Khánh thành Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh

SGGP
Ngày 16-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành Đền Chung Sơn - Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

 Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An và đông đảo nhân dân.

Khánh thành Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Đền Chung Sơn
- Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
Đền Chung Sơn là công trình có ý nghĩa hết sức đặc biệt, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong cả nước có một nơi thờ tự tôn nghiêm, địa chỉ văn hóa mang ý nghĩa lịch sử để nhân dân và du khách bày tỏ lòng kính phục, tri ân sự hy sinh với những người thân yêu trong gia đình Bác. 


Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, vùng Nam Đàn, Nghệ An xưa và nay là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống lịch sử văn hóa và cách mạng, nơi cung cấp cho đất nước 38 vị đại khoa cốt cách thanh cao, trí tuệ uyên thâm, được người đời trọng phục; đồng thời mong muốn thế hệ con cháu mãi mãi gìn giữ, phát huy truyền thống anh hùng và học giỏi của cha ông. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thời gian tới, tỉnh Nghệ An nhanh chóng hoàn thành đề án để nơi đây sớm thành điểm đến khởi nguồn cho hành trình về thăm quê Bác của nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Sau lễ cắt băng khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu và đại diện dòng họ bên nội, ngoại Bác Hồ đã thực hiện nghi lễ dâng hương và trồng cây lưu niệm trong khuôn viên đền. 

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo trung ương và địa phương đã tới dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên; cắt băng khánh thành công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn.

Cũng trong chuyến công tác này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ phát hành bộ tem “Kỷ niệm 130 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969)” và Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng Hồ Chí Minh  (1970-2020) tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: