Khánh thành trạm xá đầu tiên tại đảo Song Tử Tây

(SGGPO). – Sáng 14-5, tại xã đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ khánh thành trạm xá do Tổng liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam đầu tư xây dựng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết, bệnh xá hoàn thành là món quà đặc biệt của người lao động cả nước trao tặng quân và dân đảo Song Tử Tây nói riêng và quần đảo Trường Sa nói chung, góp  phần động viên quân và dân yên tâm bám biển, bám đảo, đánh bắt thủy hải sản và làm dịch vụ kinh tế biển.

Trạm xá có quy mô 3 tầng, được khởi công từ tháng 8-2015 và hoàn thành tháng 3-2016 với tổng giá trị đầu tư là 28 tỷ đồng. Bộ Y tế sẽ cung cấp toàn bộ trang thiết bị và thuốc men cho trạm xá.

Nhân dịp này, Tổng liên đoàn cũng trao tặng bệnh xá máy siêu âm cùng các trang thiết bị khác trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Chuẩn đô đốc Ngô Sỹ Quyết nhấn mạnh, với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại, trạm xá Song Tử Tây sẽ đáp ứng  yêu cầu khám chữa bệnh tại chỗ cho quân và dân xã đảo Song Tử Tây. Khi cần phẫu thuật, trạm xá có thể kết nối trực tiếp với bệnh viện 175 tiến hành mổ tại chỗ hoặc đưa bác sĩ trong đất liền ra đảo.

Thu Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: