TP Hồ Chí Minh

Khoanh nợ, xóa nợ cho các hộ nghèo mất khả năng thanh toán

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài vừa yêu cầu Ban chỉ đạo Xóa đói giảm nghèo-việc làm (XĐGN-VL) TP phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét việc khoanh nợ, xóa nợ cho các hộ vay vốn XĐGN mất khả năng thanh toán ở các quận huyện. Theo Ban chỉ đạo XĐGN-VL TP, đến hết tháng 10, đã hoàn chỉnh hồ sơ khoanh nợ, xóa nợ năm 2007 với tổng số tiền gần 672 triệu đồng cho 315 hộ trên địa bàn TP; trong đó, xóa nợ 181 hộ (trên 269 triệu đồng) và khoanh nợ 134 hộ (trên 402 triệu đồng). Được biết, tổng quỹ XĐGN toàn TP hiện có trên 193 tỷ đồng (dự kiến đến cuối năm sẽ đạt 195 tỷ đồng), đang trợ vốn cho gần 47.000 hộ nghèo với mức vay bình quân 3,6 triệu đồng/hộ.

Ngọc Lữ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC