Khởi công dự án Khu đô thi công nghệ FPT Đà Nẵng

(SGGPO).- Sáng nay, 29-4, Dự án FPT City Đà Nẵng chính thức được khởi công tại Phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Dự án có quy mô trên 181 ha, được kết nối với các trục đường chính quan trọng của thành phố. Ngoài việc dành hơn 100 ha cho không gian xanh, các hạn mục của dự án còn kết nối với hệ thống sông, hồ tự nhiên và kênh đào nhân tạo. Ngoài hệ thống các tuyến phố xanh, FPT City Đà Nẵng còn kết hợp một mạng lưới cơ sở hạ tầng thông minh và các giải pháp về công nghệ, ứng dụng các thế mạnh vượt trội của Tập đoàn FPT về công nghệ thông tin, viễn thông, công nghệ xanh, tiết kiệm năng lượng.

Dự án còn dành một diện tích cho trường Đại học FPT và Trung tâm Đào tạo Nghiên cứu Công nghệ Phần mềm của FPT. 

Bá Tân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Thị trường khoa học công nghệ: Chuyển biến tích cực

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 1158/QĐ-TTg về việc ban hành Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ (KHCN) quốc gia đến năm 2030. Thị trường KHCN có vai trò then chốt trong việc thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực KHCN, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp (DN) cũng như nền kinh tế. 

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách