Khởi động Chương trình TPHCM tiến ra phía biển thích ứng với BĐKH

(SGGP).- Chiều 25-11, với sự chứng kiến của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Minh Trí, Ban chỉ đạo Thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) TPHCM đã công bố khởi động chương trình TPHCM tiến ra phía biển thích ứng với BĐKH, dự kiến kéo dài trong 18 tháng với kinh phí 1 triệu EUR.

Theo ông Đào Anh Kiệt, Giám đốc Sở TN-MT, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thích ứng với BĐKH TPHCM, đây là một trong những chương trình hành động quan trọng của TPHCM trong việc thích ứng với BĐKH. TPHCM hy vọng với kinh nghiệm của TP Rotterdam (Hà Lan) trong việc thích ứng với BĐKH, các chuyên gia Hà Lan sẽ giúp  TPHCM những bài học quý báu trong công tác này.

Các chuyên gia Hà Lan cho biết, để giảm thiểu tác hại của BĐKH đòi hỏi sự tham gia của tất cả các cơ quan liên quan và việc thích ứng với BĐKH phải được tính toán trong tất cả các chương trình hành động của các cơ quan này. Việc tính toán kỹ lưỡng các động thái thích ứng với BĐKH trong phát triển kinh tế, đô thị… sẽ giảm nhẹ được tác động tiêu cực của hiện tượng này.

Ng.Kh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất