Khởi tố 2 đối tượng cướp ngân hàng ở Quảng Nam

Ngày 25-1, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Đồng Lập (34 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và Đặng Văn Được (25 tuổi, trú TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra về tội cướp tài sản.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 19-1, Trần Đồng Lập và Đặng Văn Được xông vào chi nhánh một ngân hàng ở xã Duy Hòa (huyện Duy Xuyên). Tại đây, hai đối tượng dùng hung khí khống chế bảo vệ và cầm súng đe dọa nhân viên để cướp tài sản.

25-1-cuop-7027.jpg
Hai đối tượng Được và Lập tại cơ quan điều tra

Vào lúc 2 nghi phạm lấy một cọc tiền định bỏ vào túi xách thì nhân viên ngân hàng bấm chuông báo động, hai nghi phạm hốt hoảng, làm rơi cọc tiền rồi vứt lại túi xách, bỏ chạy về hướng huyện Đại Lộc (Quảng Nam). Vụ việc không gây thiệt hại về người cũng như tài sản của ngân hàng.

Camera an ninh ghi lại thời điểm hai đối tượng xông vào cướp ngân hàng

Trên đường, 2 nghi phạm tách ra, mỗi người một hướng để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Được chạy lên huyện A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế), thuê một nhà nghỉ, sau đó gọi Lập đến nhà nghỉ này cùng trốn.

Đến khoảng 12 giờ ngày 20-1, khi phát hiện 2 nghi phạm đang lẩn trốn, các trinh sát của Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã di lý hai bị can cướp ngân hàng về Quảng Nam để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục